Quan hệ trước hôn nhân là hoàn toàn bình thường

Thứ ba, 04/11/2008, 15:39 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Một khi mình đã trưởng thành, yêu và được yêu, hiểu rõ về người yêu, có kiến thức tốt về tình dục, cách phòng tránh thai thì việc quan hệ tình dục trước hôn nhân hoàn toàn có thể chấp nhận được.
>Bạn trai cứ đòi quan hệ

From: Cat Small
Sent: Friday, October 31, 2008 10:54 AM
Subject: Gui Ân

Chào Ân,

Mình và Ân trạc tuổi nhau, nhưng mình đã có gia đình. Mình đọc được băn khoăn của bạn và mình nghĩ mình có thể chia sẻ với bạn.

Trước tiên, mình muốn khẳng định mình thấy việc quan hệ trước hôn nhân là hoàn toàn bình thường. Có lẽ sẽ có nhiều người phản đối quan điểm này, nhưng mình không nghĩ việc này có điều gì đáng chê trách. Một khi mình đã trưởng thành, yêu và được yêu, hiểu rõ về người yêu, có kiến thức tốt về tình dục, cách phòng tránh thai thì việc quan hệ tình dục trước hôn nhân hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Bản thân mình và chồng mình hiện tại hay trước đây là người yêu cũng vậy. Bọn mình đã quan hệ trước khi kết hôn rất lâu và bọn mình hoàn toàn cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên phải nói là chồng mình là người đàn ông rất tâm lý. Anh không bao giờ ép buộc mình. Mình biết anh rất muốn, nhưng anh biết chờ đợi cho đến khi mình thật sự sẵn sàng và cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Anh cũng tự nguyện dùng bao cao su để mình không có thai trước khi bọn mình làm đám cưới. Đêm tân hôn, bọn mình cũng hồi hộp và trọn vẹn hạnh phúc khi 2 người đã hoàn toàn thuộc về nhau.

Hiện tại, bọn mình đã cưới nhau được 3 năm và con gái mình được gần 2 tuổi. Mình nghĩ vợ chồng mình được như vậy là bởi bọn mình thực sự yêu thương, trân trọng và hiểu nhau. Thỉnh thoảng bọn mình vẫn nhắc lại lần đầu tiên, lần thứ hai như những kỷ niệm đẹp của tình yêu.

Mình muốn nói qua một chút về bản thân để bạn thấy đúng như người yêu bạn nói. Việc quan hệ trước hôn nhân đối với xã hội hiện nay, trong quan điểm của nhiều người không phải là điều gì đó quá ghê gớm. Tuy nhiên việc này cũng có điều kiện của nó.

Trong trường hợp của bạn, mình thấy bạn và người yêu chưa có đủ thời gian yêu nhau và thực sự hiểu về nhau. Điều quan trọng là bạn không thấy sẵn sàng cho việc này. Vậy thì đừng vì người yêu đòi hỏi hay giận dỗi mà bạn phải chấp nhận. Nếu anh ấy thực sự yêu thương và trân trọng bạn, anh ấy sẽ biết chờ đợi và sẽ không giận dỗi nếu bạn không chấp nhận. Mình hoàn toàn đồng ý với quan điểm của bạn.

Mình nghĩ nếu chỉ vì việc này mà hai bạn chia tay nhau thì bạn cũng đừng quá buồn và tiếc nuối. Đây có khi là cơ hội tốt để bạn chọn được người đàn ông có bản lĩnh, có trách nhiệm và thực sự yêu thương mình làm chồng đấy.

Chúc bạn hạnh phúc.

Cat

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần