Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Kinh tế - Quảng Ngãi: Mất gần 5.000 ha rừng vì... phát triển cây mì

Quảng Ngãi: Mất gần 5.000 ha rừng vì... phát triển cây mì

Cập nhật: 06/07/2007 - 21:08 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ

Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi ngày 5.7 cho biết, kết luận thanh tra của UBND tỉnh khi tiến hành điều tra diện tích đất trồng mì trên địa bàn 14 xã thuộc huyện Sơn Hà, có đến 87% diện tích mì ở huyện này trồng ngoài vùng quy hoạch.

Cụ thể, diện tích quy hoạch mì của huyện là 4.065ha, nhưng thực tế có khoảng 6.826 ha, trong đó chỉ có 880 ha được trồng trong vùng quy hoạch (chiếm 13%), còn lại 5.946 ha trồng ngoài vùng quy hoạch (chiếm tới 87%).

Diện tích trồng mì ngoài vùng quy hoạch càng lớn cũng đồng nghĩa với diện tích rừng phòng hộ, rừng tự nhiên trên địa bàn huyện ngày một thu hẹp lại. Đó cũng là nguyên nhân chính làm cho Quảng Ngãi mất gần 5.000 ha rừng trồng và rừng tự nhiên kể từ khi cây mì lên miền núi .

Hiển Cừ- Thái Anh

 

Từ khóa liên quan đến bài viết: Quảng Ngãi: Mất gần 5.000 ha rừng vì... phát triển cây mì

ngoài vùng quy hoạch,

vùng quy hoạch,

quy hoạch,

diện tích,

ngoài vùng quy,

vùng quy,

trồng ngoài vùng quy,

vùng quy hoạch (chiếm,

trên địa bàn,

trồng ngoài vùng

Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày