Quảng Ninh: Đang ngủ, bỗng rơi xuống hố “tử thần” giữa nhà

Thứ hai, 26/08/2013, 18:59 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Quảng Ninh: Đang ngủ, bỗng rơi xuống hố “tử thần” giữa nhàCận cảnh hố "tử thần" giữa nhà ông Bùi Bá Thanh .

Khoảng 1h sáng nay (26.8), lại xảy ra một vụ sụt đất nghiêm trọng tại tổ 50, khu Hải Sơn 1, phường Cẩm Đông, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Hố sụt lún có đường kính hơn 7m, sâu 3m, ảnh hưởng tới 7 hộ gia đình.

Vị trí sụt lún ngay tại phòng ngủ nhà ông Bùi Bá Thanh, khiến con gái ông - Bùi Thị Thu - đang nằm ngủ bị rơi xuống hố.

May mắn, chị Thu đã kịp bám vào tủ bếp và hô hoán mọi người cứu giúp, trong khi chiếc giường bị hố “tử thần” nhấn chìm. Chị Thu bị thương nhẹ, được gia đình đưa đi bệnh điều trị ngay sau khi được cứu thoát.

Ngay sau khi nhận được tin, UBND phường Cẩm Đông đã huy động các lực lượng xuống di dời người, tài sản còn trong nhà các hộ dân. TP.Cẩm Phả cũng phong tỏa khu vực xảy ra sạt lở và yêu cầu 6 hộ gia đình liền kề bị ảnh hưởng di dời tới nơi an toàn.

Có mặt tại hiện trường sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu yêu cầu các lực lượng chức năng trước mắt khẩn trương hỗ trợ, di dời toàn bộ các hộ bị ảnh hưởng ra nơi an toàn; khẩn trương khoanh vùng, cắm biển báo nghiêm cấm người và các phương tiện qua lại nơi sụt lún, đồng thời nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của hiện tượng sụt lún để tìm hướng khắc phục.

Chiều nay, Công ty cổ phần công nghệ địa vật lý thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đến kiểm tra, khảo sát tìm nguyên nhân gây sụt lở. Đây là vụ sụt lún thứ ba chỉ trong vòng 6 ngày (từ 21 đến 26.8) trên địa bàn TP.Cẩm Phả.

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần