Quý Phước, Hà Thanh với cơ hội lần đầu là VĐV tiêu biểu của năm

Thứ năm, 29/12/2011, 22:19 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Sáng nay (29/12), cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2011 diễn ra tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng. Hơn 200 nhà báo phóng viên và chuyên gia thể thao tham gia bình chọn danh hiệu cao quý này.

Quý Phước, Hà Thanh với cơ hội lần đầu là VĐV tiêu biểu của năm
Phan Thị Hà Thanh cùng Quý Phước tạo nên cuộc đua cho danh hiệu VĐV tiêu biểu của năm. Ảnh: ĐH.

Có 79 VĐV nằm trong đề cử bầu chọn của BTC. Tuy vậy, hai gương mặt sáng giá nhất cho danh hiệu VĐV tiêu biểu năm nay là kình ngư Hoàng Quý Phước và VĐV thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh. Ở đường đua xanh tại Indonesia, Quý Phước xuất sắc giành hai HC vàng, phá kỷ lục SEA Games và vượt chuẩn B Olympic ở nội dung 100m bướm.

Trong khi đó, cô gái Hải Phòng Hà Thanh cũng giành tới 3 tấm HC vàng SEA Games quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam ở môn thể dục dụng cụ. Trước đó, Hà Thanh mới đạt HC đồng ở giải vô địch thế giới tổ chức tại Nhật Bản để giành vé tới London vào năm sau.

Cả Quý Phước (18 tuổi) và Hà Thanh (20 tuổi) còn rất trẻ và đều là tài năng sáng giá của thể thao Việt Nam hiện nay. Nhà báo Nguyễn Lưu nhận xét: “Quý Phước và Hà Thanh, ai nhận giải đều hoàn toàn xứng đáng bởi họ là hai nhân tài đáng giá của Việt Nam bây giờ. Phước và Thanh làm được những điều lớn lao và trở thành hiện tượng phi thường của thể thao Việt Nam”.

Ở các vị trí còn lại, những gương mặt như Lê Quang Liêm (cờ vua) Trương Thanh Hằng (điền kinh), Ngân Thương (TDDC), Lê Huỳnh Châu, Chu Hoàng Diệu Linh (teakwondo)... gần như chắc chắn sẽ có mặt trong top 10.

Bên cạnh đó, các nhà báo và chuyên gia thể thao còn chọn ra các HLV tiêu biểu của năm. Những HLV cùng học trò giành thành tích xuất sắc trong năm như: Hồ Thị Từ Tâm (điền kinh), Lê Công (karate), Nguyễn Đình Minh (điền kinh), Nguyễn Thị Nhung (bắn súng), Lâm Minh Châu (cờ vua) đều góp mặt trong danh sách đề cử.

Trong khi đó ở cuộc bình chọn VĐV, HLV Người khuyết tật, với việc phá 2 kỷ lục châu Á (tại Para Games 6), kình ngư Võ Thanh Tùng gần như không có đối thủ ở vị trí đầu tiên. Hai HLV Đỗ Thùy Giang và Trương Kim Tuấn có khả năng được bầu chọn vào vị trí số 1 của danh hiệu HLV tiêu biểu năm 2011.

Ngọc Thế

Hà Thanh, Quý Phước, VĐV tiêu biểu 2011

Trang gốc:
Thể Thao