danh mục khác

Ra mắt trình duyệt internet riêng cho thị trường Việt Nam

Thứ hai, 2013-05-13 17:02:05 - Nguồn:
Sau một thời gian thử nghiệm, hôm nay (13/5), Cốc Cốc chính thức ra mắt trình duyệt Cờ Rôm+ (https://corom.vn/).

Một trong những tính năng có trong trình duyệt này làngười dùng có thể gõ văn bản không dấu tại bất kỳ vị trí nào trên internet, trình duyệt sẽ tự độngthêm dấu.


Người dùng có thể gõ văn bản khôngdấu tại bất kỳ vị trí nào trên internet, trình duyệt sẽ tự động thêm dấu

Dựa trên công nghệ xử lý tiếng Việt của Cốc Cốc, CờRôm+ có khả năng hiểu được nội dung của các đoạn văn bản không dấu mà người dùng gõ trên internetkhi chat, comment, viết email, viết blog... Sau đó, Cờ Rôm+ sẽ tự động thêm dấu vào đoạn văn bảnvới độ chính xác 99%. Độ dài văn bản mà Cờ Rôm+ có thể xử lý trong vòng nửa giây lên tới vài nghìntừ.

Đại diện của Cốc cốc cho biết, thử nghiệm thực tế chothấy tính năng này tăng 50% tốc độ gõ phím cho người dùng thông thường (không thành thạo kỹ năng gõ10 ngón) và 20% cho người dùng thành thạo gõ 10 ngón.

Một tính năng nữa được Cốc Cốc tích hợp đó là khả năngtự động vượt chặn Facebook trong Cờ Rôm+. Người dùng không cần đổi DNS hay sử dụng phần mềm bênngoài như Hotspot hay Ultrasulf, từ đó tránh được các trải nghiệm khó chịu như mạng chậm hay quảngcáo từ bên thứ 3.

Tính năng quan trọng khác của Cờ Rôm+ là khả năng tảimọi loại dữ liệu với độ tốc có thể nhanh gấp 8 lần một trình duyệt thông thường. Cờ Rôm + có thể dễdàng tải nội dung từ các trang web chia sẻ file như Youtube, Zing, Nhaccuatui….

Ngoài ra, trình duyệt này cũng tự động khôi phụcdownload những file bị lỗi trong quá trình tải xuống. Với những tính năng này, Cờ Rôm+ có thể thaythế Internet Download Manager (IDM).


Cờ Rôm+ là một sản phẩm được Cốc Cốc phát triển trên nền tảng mã nguồn mở Chromium. Do mã nguồn nàycũng là nền tảng của Google Chrome nên 2 trình duyệt này có chất lượng và độ ổn định khá tươngđồng, đây cũng là lý do Cốc Cốc chọn tên gọi Cờ Rôm+ nhằm tạo cảm giác quen thuộc cho ngườidùng.

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn từ khi ramắt trang tìm kiếm coccoc.com, Cốc cốc đã liên tiếp cho ra mắt các dịch vụ hữu ích đối với ngườidùng Việt Nam như khả năng tìm địa điểm và công nghệ quay hình ảnh 360 độ khá chi tiết. Dịch vụgiải toán trực tuyến thông minh ra mắt vào 6/5 vừa qua cũng đã thu hút được người dùng, đặc biệt làcác bạn trẻ.

Đại diện Cốc cốccho biết, việc ra mắt các dịch vụ được coi là bước khởi đầu của Cốc Cốc trong kế hoạch xây dựng cácsản phẩm nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của thị trường Việt Nam, nhất là với bộ phận người dùng năngđộng nhất trên Internet như giới trẻ.

NP

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày