Rắn hổ mang bị bắt tại trận, người dân phát hiện ra sự thật không ngờ tới

Chủ nhật, 08/07/2018, 12:48 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Theo MSN đưa tin, một người đàn ông có tên Susanta Behera, sống ở Chendipada, Angul, bang Odisha phía đông Ấn Độ, bất ngờ bắt gặp một con rắn hổ mang xuất hiện trong khu vực nhà mình.

Theo như Susanta mô tả, con rắn hổ mang này dài khoảng 1,2m và đang di chuyển khá chậm chạp, không giống với "tác phong" thường thấy của chúng. Người của tổ chức Snake Helpline được liên hệ và đến hiện trường ngay lập tức.

Trong lúc tình nguyện viên Himanshu Sekhar Dehury bắt đầu công việc của mình, anh giữ đuôi con vật để có thể di chuyển nó đến khu vực tự nhiên an toàn hơn thì con rắn bất ngờ trở mình quằn quại rồi liên tục nôn ra những "thức ăn" trong bụng.

Xem video:

Rắn hổ mang bị bắt tại trận, người dân phát hiện ra sự thật không ngờ tới

Theo báo cáo, tổng cộng, con rắn hổ mang đã nôn ra 1 con ếch chết và... 11 củ hành. Điều này thực sự gây bất ngờ cho nhiều người, kể cả những tình nguyện viên của Snake Helpline như anh Himanshi.

Anh chia sẻ: "Tôi chết lặng người đi trước hành động của nó và những thứ được nôn ra. Tôi hiểu rằng đây là điều bất thường lớn nên đã đưa điện thoại và nhờ một người bạn quay phim lại".

Rắn hổ mang bị bắt tại trận, người dân phát hiện ra sự thật không ngờ tới - Ảnh 2.

Trên thực tế, việc rắn hay trăn chủ động nôn ra những thức ăn không phải là chuyện mới, đó được coi là cơ chế tự vệ giúp chúng trở nên nhẹ nhàng hơn khi tẩu thoát bởi sau khi ăn cũng là thời điểm chúng nhạy cảm, yếu đuối nhất.

Nhưng việc một loài ăn thịt như rắn lại nuốt đến 11 củ hành thì quả là hiếm thấy. Người ta cho rằng, tuy rắn là loài ăn thịt trong tự nhiên nhưng đôi khi chúng vẫn nuốt những thứ như trái cây hoặc rau quả nếu có mùi của con mồi trên đó".

Nguồn: MSN

Trang gốc:
Khoa Học
Tiêu điểm tuần