Robben: 'Trái bóng không chịu nghe theo chân tôi'

Chủ nhật, 20/05/2012, 12:19 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tiền vệ người Hà Lan cho biết ý định ban đầu của anh khi đứng trước chấm 11m trong trận chung kết Champions League là sút bóng lên cao chứ không phải sút chìm.

Nếu Arjen Robben thực hiện thành công quả 11m đầu hiệp phụ thứ nhất, Bayern có thể đã nâng tỷ số lên 2-1 và nhiều khả năng giành chiến thắng. Cú sút bất ngờ của tiền vệ người Hà Lan đã tạo điều kiện cho Chelsea giành chiến thắng 4-3 trong loạt đá luân lưu sau đó.

"Tôi đã thực hiện quả penalty quá tệ. Ban đầu tôi định sút khó và đưa bóng bay lên góc cao, nhưng trái bóng lại bay không đủ cao", Robben phân trần. "Tôi không thể diễn tả cảm giác lúc này. Tôi đã có một trận đấu tồi tệ. Đã hai, ba lần tôi có cảm giác sờ vào chiếc Cup nhưng cuối cùng kết thúc lại chẳng có gì".

Ngôi sao 28 tuổi (bên phải) lặng lẽ gặm nhấm thất bại cay đắng trước Chelsea.
Ngôi sao 28 tuổi (bên phải) lặng lẽ gặm nhấm thất bại cay đắng trước Chelsea.

Sau thất bại của Bayern, tiền đạo Didier Drogba và chủ tịch UEFA Michel Platini đã tới an ủi Robben. Mặc dù vậy, tiền vệ người Hà Lan chưa thể nguôi ngoai nỗi buồn.

"Drogba và Platini đều có lòng tốt, nhưng điều đó có ý nghĩa gì vào lúc này?", Robben nói. "Thứ tôi cần là chiếc Cup Champions League, mà nó đã thuộc về người khác".

Tính cả đêm qua, Robben đã có hai lần thất bại trong trận chung kết Champions League với Bayern. Thời còn chơi cho Chelsea, tiền vệ này có 2 lần bị loại ở bán kết và 1 lần ở vòng 16 đội.

Trước trận chung kết năm nay, Robben từng đá hỏng penalty quyết định trong mùa giải 2011-12. Đó là tình huống diễn ra trong trận Dortmund - Bayern ở Bundesliga. Khi đó, Dortmund thắng 1-0 sau cú đá hỏng ở phút 85 của Robben.

Thùy Dương

Theo dòng sự kiện:
Chung kết Champions League: Bayern - Chelsea

Chelsea, Bayern, Robben, chung kết, Champions League

Trang gốc:
Thể Thao