Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Thể Thao - Ronaldinho và sứ mạng tự giải cứu

Ronaldinho và sứ mạng tự giải cứu

Cập nhật: 14/04/2008 - 08:16 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ

  Ronaldinho rời Barca đến Milan, điều này đã sắp thành sự thật. Nhưng đằng sau sự ra đi này vẫn còn một dấu hỏi chưa dễ tìm ra lời giải.  
 

Việc Ronaldinho đến Milan giờ chỉ còn là vấn đề thời gian sau khi hai phía thông báo các vấn đề về cá nhân đã được thỏa thuận.

"Ronaldinho đã đồng ý chuyển sang AC Milan", Adriano Galliani - GĐ ĐH Milan thông báo vào hôm thứ bảy". Công việc giờ chỉ là  hoàn tất những thủ tục cuối cùng với Barcelona. Hãy cho chúng tôi thời gian".

Đối với người hâm mộ Ronnie, cảm giác chung bây giờ là muốn anh rời Barcelona càng nhanh càng tốt dù với bất kỳ lý do gì. Đã quá lâu rồi cầu thủ Brazil không tỏa sáng và nếu có một nơi nào đó để anh tìm lại ánh hào quang của mình thì những người yêu bóng đá đẹp sẽ cảm thấy rất hài lòng.

Hãy tạm thời tin tưởng rằng Milan là bến đỗ mới của Ronaldinho, nhưng phía sau đó vẫn còn một câu hỏi: Ra đi là đúng đắn chưa và Milan đã đúng chỗ chưa?

Nhìn lại thời điểm 2003 khi Ronaldinho đến Barca từ đội bóng Pháp PSG, anh được xem là sự giải cứu cho đội bóng xứ Catalan đang bị Real Madrid lấn át. Bây giờ rất ít người còn nhớ những tháng đầu tiên anh hoàn toàn không thể hiện được gì nhiều.

Tất cả phẩm chất của anh chỉ phát lộ khi có sự xuất hiện của Edgar Davids vào giữa mùa bóng. Sự xuất hiện của cầu thủ người Hà Lan đã giảm bớt gánh nặng lên đôi vai Ronaldinho, anh liên tục tỏa sáng, mang lại một thứ bóng đá quyến rũ, mê hoặc mà CLB hằng mong đợi. Và không có gì ngạc nhiên khi vào thời điểm đó anh được xem là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Milan hiện thời vẫn chưa rơi vào tình trạng tồi tệ như Barca năm 2003, nhưng họ cũng không còn là thế lực đáng gờm tại Italia. Ngay cả một suất dự Champions League năm sau họ cũng không thể tự quyết định sau trận thua Juventus tối qua.

Nếu Ronaldinho đến Milan, vị trí của anh sẽ là ở đâu giữa Kaka, Pato, Pippo Inzaghi, Gilardino, thậm chí có thể cả Shevchenko. Chưa tính đến "Ro béo" vẫn đang trong thời kỳ dưỡng thương (cũng có thể coi là dưỡng già). Ai sẽ là người nâng bước anh như Davids thuở nào, và sau đó là Samuel Eto'o, Deco hay Messi.

Anh sẽ hòa nhập tốt trong một môi trường mới hay sẽ nhận được sự ghẻ lạnh và đố kỵ từ đồng đội? Anh sẽ giúp Milan - cũng như bản thân mình -  tìm lại thời vàng son, hay đây là nơi anh sẽ chôn vùi sự nghiệp?

Một cái kết có hậu sẽ chỉ tìm đến khi quyết định ra đi thực sự là để giải phóng những khát vọng đang bị cầm tù ở Noucamp, sẽ không thể tốt đẹp được nếu đó là toan tính tìm kiếm những danh vọng phù phiếm, hay chốn chạy những lời đàm tiếu về một sự sa sút không thể cứu vãn.

Cũng nên nhắc lại là tình cảnh của Ronaldinho bây giờ rất giống với Shevchenko hai năm trước khi đòi rời Milan bằng được, và bây giờ Sheva cũng muốn quay về bằng được, kể cả hạ mình đưa ra lời cầu khẩn tới Ancelotti. Với Ronaldinho, không ai muốn một kịch bản như vậy tái diễn. Nhưng chỉ có anh mới quyết định được sự thành bại của đời mình, cầu Chúa phù hộ cho anh!

V.S

 
   

Từ khóa liên quan đến bài viết: Ronaldinho và sứ mạng tự giải cứu

,

không thể,

anh,

được,

bây giờ,

sử,

milan,

anh sẽ,

sự xuất hiện của,

anh được xem là

Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày