Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Thể Thao - Ronaldo ghi bàn, Bồ Đào Nha vào tứ kết

Ronaldo ghi bàn, Bồ Đào Nha vào tứ kết

Cập nhật: 12/06/2008 - 08:10 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ

Tiền vệ đang khoác áo MU đóng góp một đường chuyền quyết định và trực tiếp ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 trong chiến thắng 3-1 trước CH Czech, đưa Bồ Đào Nha giành vé vào tứ kết.

Ronaldo bị hậu vệ CH Czech chăm sóc kỹ nhưng vẫn tỏa sáng lung linh. Ảnh: AFP

Bước vào trận đấu với đối thủ mạnh Bồ Đào Nha, HLV Bruckner quyết định có sự thay đổi đội hình ra quân so với trận thắng Thụy Sỹ. Tiền đạo Baros vào sân ngay từ đầu thay cho chân sút Koller. Trong khi đó, Bồ Đào Nha giữ nguyên đội hình từng thắng Thổ Nhĩ Kỳ 2-0.

Trận đấu hứa hẹn sự hấp dẫn khi bàn thắng đến với Bồ Đào Nha từ rất sớm. Phút thứ 8, pha phối hợp trung lộ rất nhanh của Ronaldo với Deco khiến hàng phòng ngự CH Czech bị rối loạn và mắc sai lầm. Thủ môn Cech bắt bóng không dính và Deco nhanh chân đệm bóng mở tỷ số 1-0 cho Bồ Đào Nha.

Tuy vậy, chỉ đúng 10 phút sau, đội bóng xứ sở pha lê đã có bàn gỡ hòa 1-1. Tiền vệ Sionko bật cao thoát khỏi sự kèm cặp của Petit, đánh đầu dũng mãnh tung lưới Ricardo từ đường đá phạt góc bên cánh phải của đồng đội. Phút cuối hiệp một, Ronaldo có pha uy hiếp khung thành thủ môn Cech với cú sút xa sở trường tuy nhiên Cech là người chiến thắng với pha bay người đẩy bóng tuyệt đẹp.

Tiền vệ MU đáp ứng phần nào kỳ vọng của CĐV. Ảnh: Reuters

Bước sang hiệp hai, thế trận tiếp tục thuộc vệ Bồ Đào Nha và điều gì đến đã phải đến. Phút 63, nhận bóng từ đường chuyền của Deco bên cánh trái, Ronaldo sút bóng căng và hiểm hóc, hạ gục thủ thành Cech nâng tỷ số lên 2-1 cho Bồ Đào Nha.

Bị dẫn trước, CH Czech không còn cách nào là dâng lên tổ chức tấn công tìm kiếm bàn gỡ hòa. HLV Bruckner quyết định ăn thua đủ với Bồ Đào Nha khi tăng cường hàng công, đưa Koller vào sân. Và Czech đã có nhiều cơ hội ngon ăn sau đó, với cú móc bóng của Grygera, rồi cú dứt điểm của Baros. Tuy vậy, cơ hội rõ nhất dành cho đội bóng của HLV Bruckner đến ở phút 83 khi lại là Sionko đánh đầu hiểm hóc buộc thủ thành Ricardo trổ tài cứu thua cho Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, phút bù giờ đầu tiên, Ronaldo lại tiếp tục tỏa sáng với pha chuyền bóng thuận lợi cho Quaresma ghi bàn ấn định chiến thắng 3-1 cho Bồ Đào Nha.

Sionko và các đồng đội vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp. Ảnh: AP

Đội hình thi đấu:

CH Czech (4-5-1): Cech - Grygera, Ujfalusi, Rozehnal, Jankulovski - Sionko, Matejovski (Vlcek 68'), Galasek (Koller, 73'), Polak, Plasil - Baros.

Bồ Đào Nha (4-2-3-1): Ricardo - Bosingwa, Pepe, Carvalho, Ferreira - Petit, Moutinho (Meira, 74') - Ronaldo, Deco, Simao (Quaresma, 80') - Nuno Gomes (Almeida, 79').

Bàn thắng: Sionko 17' - Deco 8', Ronaldo 63', Quaresma 90'

Thế Ngọc

Từ khóa liên quan đến bài viết: Ronaldo ghi bàn, Bồ Đào Nha vào tứ kết

bồ đào nha,

bồ đào,

đào nha,

nâng tỷ số lên,

cho bồ đào nha,

cho bồ đào,

hlv bruckner quyết định,

bồ đào nha tuy,

cho bồ,

với bồ đào nha

Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày