Ronaldo nhận phán quyết vụ trốn thuế

Thứ bảy, 21/07/2018, 21:44 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
ronaldo

Ronaldo chấp nhận án tù, nộp tiền phạt để yên thân

Theo nguồn tin của kênh Cadena Cope hôm qua 20/7, Cristiano Ronaldo đã nộp 15,9 triệu đôla tiền thuế cho cơ quan thuế Tây Ban Nha. Bên cạnh số tiền này, 6,2 triệu nữa sẽ được Ronaldo bỏ ra như tiền phạt cho tội trốn thuế và thanh toán chi phí liên quan.

Theo đó, rắc rối thuế má của CR7 xem như đã tới hồi kết. Luật Tây Ban Nha đã định rõ, các án về kinh tế có mức phạt từ hai năm trở xuống nếu khắc phục hậu quả - hay ở đây là nộp phạt đầy đủ sẽ được chuyển thành án treo. Và để yên thân chơi bóng tại Ý, cựu cầu thủ Real đã chọn cách nộp phạt.

Những rắc rối thuế má này xuất hiện trong giai đoạn đầu cchơi cho Real Madrid của Ronaldo. Như vậy bằng việc giải quyết chúng, siêu sao người Bồ cũng coi như xóa sạch các mối liên hệ cuối cùng với CLB Hoàng gia Tây Ban Nha. Trước đó, anh cũng đã rao bán căn biệt thự tại Madrid với giá 6,5 triệu đô la và có ý định rút khỏi dự án xây khách sạn ở thủ đô Tây Ban Nha.

Từ năm 2011 đến 2014 anh đã chuyển một lượng lớn tiền hợp đồng quảng cáo qua một công ty đăng ký ngoài Tây Ban Nha để lách luật. Trong khi cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha thì khẳng định đây là hành động trốn thuế và theo đuổi siêu sao này suốt một thời gian dài. 

Trang gốc:
Thể Thao
Tiêu điểm tuần