Rúng động "hội làng" SEA Games: Bị xử ép, đoàn Indonesia bỏ cuộc

Thứ hai, 21/08/2017, 15:40 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Video trận đấu cầu mây giữa nữ Indonesia và Malaysia:

Trong trận bán kết cầu mây nữ (20/8) giữa Indonesia và Malaysia, theo lệnh của HLV các cầu thủ Indonesia đã tự ý dừng cuộc chơi để phản ứng quyết định mà họ cho là trọng tài đã thiên vị nước chủ nhà. Các trọng tài sau đó đứng ra thuyết phục, song trước thái độ bất hợp tác của đội Indonesia, họ đã xử đội này thua chủ nhà Malaysia 0-2.

Rúng động "hội làng" SEA Games: Bị xử ép, đoàn Indonesia bỏ cuộc - 1

HLV trưởng cầu mây Indonesia kêu gọi các cầu thủ nước này không thi đấu tiếp

Đây là một quyết định khiến cầu mây Malaysia được hưởng lợi, bởi với việc lọt vào chung kết gặp Thái Lan họ sẽ chắc chắn giành được tấm HCB, 2 năm trước ở SEA Games 28 họ chỉ có được tấm HCĐ.

Nhiều người chứng kiến cũng chung nỗi bức xúc với các VĐV Indonesia, họ phân tích rằng tình huống mà trọng tài bắt lỗi giao bóng, các VĐV đã thực hiện hoàn toàn hợp lệ, ngược lại ở hiệp 1 các VĐV Malaysia giao bóng lỗi rất nhiều thì trọng tài lại làm ngơ.

Rúng động "hội làng" SEA Games: Bị xử ép, đoàn Indonesia bỏ cuộc - 2
Rúng động "hội làng" SEA Games: Bị xử ép, đoàn Indonesia bỏ cuộc - 3

Các cô gái Indonesia ức chế phát khóc

Chủ nhà Malaysia bị chỉ trích rất nhiều trong những ngày qua. Từ chậm chễ xe buýt, hủy giờ, lỡ lịch tập luyện, khách sạn bỏ đói VĐV, tới nhốt cổ động viên trong sân... họ còn làm người Indonesia rầu lòng khi in nhầm quốc kỳ nước này và khiến VĐV cầu mây Indonesia bức xúc bỏ cuộc.

Dù hành động bỏ cuộc của các VĐV Indonesia rõ ràng sai, nhưng thiết nghĩ đó chỉ như một "giọt nước tràn ly", sự chịu đựng của các VĐV đã đến ngưỡng nên họ đã hành động theo lý trí mách bảo.

”Ao làng” SEA Games: VĐV làm điều điên rồ, chủ nhà ẵm HCV
”Ao làng” SEA Games: VĐV làm điều điên rồ, chủ nhà ẵm HCV

Một tình huống bắn cung hy hữu vừa diễn ra tại nội dung bắn cung ở SEA Games.

Bấm xem >>
Trang gốc:
Thể Thao