“Sa hoàng” Abramovich còn cần gì ở Chelsea?

Thứ hai, 17/06/2013, 13:40 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
10 năm xây dựng và nâng cấp Chelsea, tỉ phú Roman Abramovich dường như đã có tất cả những gì mà ông chủ của một CLB bóng đá cần. Xét về danh hiệu, “Sa hoàng” Nga có 3 chức vô địch Premier League, 4 chiếc Cúp FA, 2 Cúp Liên đoàn Anh, 1 Europa League và đặc biệt là cả chức vô địch Champions League.

“Sa hoàng” Abramovich còn cần gì ở Chelsea?

Abramovich có còn tham vọng?


Về tên tuổi: Từ một tỉ phú vốn chỉ nổi tiếng trên thương trường, tiếng tăm của Abra bây giờ vang dội khắp thế giới. Chelsea đã thực sự nở rộ tài năng, thăng hoa thành một ông lớn đích thực trong “kỷ nguyên Abra”. Một kỷ nguyên – đó là khái niệm mà không phải cứ chi tiền mua một CLB là tên tuổi của bạn được gắn với cụm từ đẳng cấp này.

Cũng chính vì vậy nếu nói Abra sẽ tiếp tục gắn bó với Chelsea chỉ đơn thuần để xây dựng hình ảnh một vị bá chủ trong làng túc cầu, e rằng ông chẳng cần lao tâm khổ tứ thêm nữa. Ngay vào lúc này, sau 10 năm gắn bó với Chelsea, sau khi ném vào đội bóng áo xanh thành London số tiền lên tới 2,4 tỉ bảng, ông vốn đã là bá chủ trong trái tim NHM The Blues rồi.
Tuy nhiên, sự vương giả, đậm đầy đó cũng không đồng nghĩa với việc Abra đã cạn sạch tâm huyết với Chelsea, hay trần trụi hơn một chút: The Blues chẳng còn gì để ông tìm kiếm nữa. Bởi sau 10 năm gắn bó với Chelsea, có một thứ mà vị tỉ phú Nga này chưa có nhiều. Đó là lợi nhuận.
Chắc NHM vẫn còn nhớ, vào tháng 11 năm ngoái, khi Chelsea công bố bản báo cáo tài chính mùa giải 2011/12, đó mới là lần đầu tiên trong kỷ nguyên Abra, The Blues làm ăn có lãi. Cụ thể: Họ lãi… 1,4 triệu bảng.
Abramovich - Đạo diễn tài ba

Lấy số lãi cỏn con này đem đặt cạnh số tiền 2,4 tỉ bảng Abra đã ném vào Chelsea, có cảm giác tỉ phú Nga đã chi bạc tỉ chỉ để thu… bạc cắc. Nhưng đứng ở một góc nhìn khác, số lãi nhỏ nhoi này là một tín hiệu vô cùng lạc quan nếu biết rằng, mùa trước đó, Chelsea còn lỗ tới gần 70 triệu bảng.
Có câu “tích tiểu thành đại”, khi Chelsea đã bắt đầu làm ăn có lãi, cũng có nghĩa là họ đã có cái đà để tiến lên. Thực tế đã chứng minh, mùa giải trước, Chelsea đồng thời cũng đạt doanh thu kỷ lục trong lịch sử đội bóng (255,7 triệu bảng, so với mùa trước đó: 222,3 triệu bảng).
Dẫu biết rằng kể cả khi Chelsea mang lại lợi nhuận cho ông chủ Roman Abramovich, nó cũng chẳng đáng là bao so với những quỹ đầu tư, những công việc làm ăn có giá trị hàng chục triệu bảng của ông.
Nhưng hãy tin rằng, với Abra, số lãi 1,4 triệu bảng Chelsea thu về năm ngoái đem đến sự thỏa mãn tột đỉnh.
Tiền bạc, vinh quang, tự tôn, vị thế. Abra vẫn cần những thứ đó từ Chelsea.
Trang gốc:
Thể Thao