Sa Sư Đệ trong hồi ức của thầy trò Đường Tăng

Thứ tư, 2009-04-15 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Nếu trong "Tây Du Ký" tình huynh đệ của họ như nào, thì ngoài đời họ cũng dành cho nhau những tình ...


Nếu trong "Tây Du Ký" tình huynh đệ của họ như nào, thì ngoài đời họ cũng dành cho nhau những tình cảm cao quý như vậy. Và sự ra đi của Sa Sư Đệ là mất mát thương đau nhất của 3 người còn lại


Nam diễn viên gạo cội Diêm Hoài Lễ được thông báo đã qua đời vào ngày 12/4. Trì Trọng Thụy, Lục Tiểu Linh Đồng Mã Đức Hoa đều đến trễ và không được nhìn mặt Sa Sư Đệ lần cuối. Mã Đức Hoa nghẹn ngào cho biết: "Khi tôi đến, cơ thể của anh ấy vẫn còn nóng”.
 
Sa Sư Đệ trong hồi ức của thầy trò Đường Tăng
Nhân vật Sa Sư Đệ của bác lúc nào cũng âm thầm và lặng lẽ

Lục Tiểu Linh Đồng là người đầu tiên hay tin Diêm Hoài Lễ qua đời. Sau đó anh liên lạc với Mã Đức Hoa để báo tin dữ. Sự ra đi đột ngột của Diêm Hoài Lễ đã để lại một nỗi đau lớn cho Mã Đức Hoa vì anh là người thân thiết với Diêm Hoài Lễ nhất.
 
Trì Trọng Thụy cho biết: "Vào năm ngoái chúng tôi muốn mời anh Lễ tham gia vào một bộ phim "Ngô Thừa Ân và Tây Du Ký", nhưng lúc đó tình trạng sức khoẻ của anh không cho phép và từ đó đến nay đã hơn nửa năm trôi qua tôi chưa gặp lại anh. Vài ngày trước đây tôi được biết tình trạng sức khoẻ của anh rất xấu. Sau đó, tôi và Lục Tiểu Linh Đồng có đến bệnh viện thăm anh nhưng vợ Diêm Hoài Lễ không cho chúng tôi gặp. Chúng tôi không biết lý do vì sao nhưng nghĩ có lẽ chị lo sợ khi gặp chúng tôi anh sẽ xúc động mạnh ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ”.

Sa Sư Đệ trong hồi ức của thầy trò Đường Tăng
Nhưng chính điều đó góp phần rất lớn vào thành công rực rỡ của bộ phim
 
Trong khi đó, Mã Đức Hoa cho biết: "Tôi trở về nhà vào giữa đêm, ngủ khá muộn. Sau đó tôi nhận được điện thoại của Linh Đồng, ngay lập tức tôi đến bệnh viện. Vì nhà xa nên phải mất đến nửa giờ sau mới đến được nhưng cuối cùng tôi đã đến trễ 5 phút, chỉ 5 phút thôi tôi đã không thể nhìn mặt Sa Sư Đệ lần cuối. Chúng tôi đã làm anh em nhiều năm nay, đến phút cuối cũng không thể nhìn mặt nhau, tôi cảm thấy vợ anh thật đáng trách, tại sao suốt một thời gian dài mà chị ấy không thông báo cho chúng tôi sớm hơn”.
 
Hình tượng Sa Tăng của bác khiến bao thế hệ say mê và ngưỡng mộ
 
Ngày 12/4 là sinh nhật của nam diễn viên Lục Tiều Linh Đồng nhưng lúc này đây anh đang rất đau lòng, vì người anh em Diêm Hoài Lễ qua đời. Lục Tiểu Linh Đồng cho biết, trong tương lai anh sẽ dành ngày sinh nhật của mình để tưởng nhớ người anh em tốt Diêm Hoài Lễ.

Lục Tiểu Linh Đồng là một trong những người đầu tiên có mặt tại bệnh viện, anh kể lại: "Vào lúc 8 giờ tối tôi nhận được điện thoại của vợ Diêm Hoài Lễ cho biết sức khoẻ của anh không được tốt. Khi nghe tin này tôi đã lập tức đến ngay bệnh viện, Diêm Hoài Lễ nằm ở tầng 12 giường số 41. Khi tôi đến không kịp chờ thang máy, tôi chạy bộ thẳng lên tầng 12 và thấy anh đang thở bằng bình dưỡng khí, mặc dù không còn chút tâm trí nào nhưng tôi vẫn nghe vợ anh nói "Đại Sư huynh đã đến!”. Khi đó tôi thấy nước mắt mình ứa ra”.

Chắc chắn một điều rằng dù bác có đi xa thì vẫn sẽ sống mãi trong lòng người xem
 
Lục Tiểu Linh Đồng cho biết, một ngày trước khi nghe tin Diêm Hoà Lễ bị bệnh nặng anh có ghé thăm nhưng bị từ chối không cho gặp mặt. Ba năm trước, trong một cảnh quay cháy, sau đó lửa bén nhanh, rất nhiều người đã chạy thoát ra ngoài nhưng còn Diêm Hoài Lễ thì hít phải quá nhiều khói, có lẽ đây là lý do dẫn đến bệnh của anh ngày càng trầm trọng hơn. Một tuần trước khi bị sốt Lục Tiểu Linh Đồng có ghé bệnh viện thăm ông, nhưng vì sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ của Diêm Hoài Lễ nên vợ ông không cho anh gặp mặt. Và không ngờ hôm nay thì lại nhận tin dữ.
 
Tôn Ngộ Không ngày nào không kìm được nỗi đau khi nghe hung tinh
 
 
Lục Tiểu Linh Đồng cho biết điều hối tiếc nhất trong cuộc đời của anh là đã không được nhìn mặt người anh em của mình lần cuối. Anh tiết lộ: "Tôi dự định viết một quyển sách về những câu chuyện hậu trường của đoàn phim Tây Du Ký, tôi sẽ dành một trang trân trọng để viết về Diêm Hoài Lễ như một cách tưởng nhớ anh”.
 
"Tôi sẽ dành một trang trân trọng để viết về Diêm Hoài Lễ như một cách tưởng nhớ anh
 
 
Vợ Diêm Hoài Lễ cho biết tâm nguyện của chồng trước khi mất là không muốn tổ chức đám tang linh đình, nhưng Lục Tiểu Linh Đồng không đồng ý: "Diêm Hoài Lễ không phải là một con người chỉ thuộc về gia đình mà anh còn thuộc về tất cả những người yêu thương, quý mến anh. Vì vậy chúng tôi phải tổ chức một buổi tưởng niệm dành cho anh. Chúng tôi là anh em của nhau, sau sinh nhật của mình tôi sẽ lấy ngày này hàng năm để tưởng nhớ anh”.
 
Cuối cùng, vợ Diêm Hoài Lễ đã chấp nhận. Dự kiến lễ tưởng niệm sẽ diễn ra vào ngày 16/4 tới nếu không có gì thay đổi.
link gốc: http://kenh14.vn/c1/t3/20090414074732887/sa-su-de-trong-hoi-uc-cua-thay-tro-duong-tang.chn
Yêu cầu xóa tin
tôi anh linh đông tiểu linh lục tiểu linh đồng tiểu linh đồng lục tiểu linh diêm hoài lễ hoài lễ diêm hoài