Sài Gòn "điên cuồng và kỳ diệu" qua con mắt người nước ngoài

Thứ ba, 06/12/2011, 02:26 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Và đừng quên khám phá vẻ đẹp cuộc sống qua "1 giây" cùng video hoạt hình siêu "cute" về việc ăn chay các bạn nhé!


Giao thông Sài Gòn cùng video time-lapse đẹp mê hồn

Có rất nhiều cách để thể hiện tình cảm với mảnh đất mình đặt chân đến nhưng có lẽ, cách ghi lại hình ảnh giao thông tại một thành phố là hướng khai thác ít người nghĩ tới.

Sài Gòn điên cuồng và kỳ diệu qua con mắt người nước ngoài
Sài Gòn thân yêu qua góc nhìn người nước ngoài.

Với tình cảm đặc biệt dành cho thành phố Hồ Chí Minh (mà tác giả gọi bằng cái tên thân thương như chúng ta hay gọi là Sài Gòn), nhiếp ảnh gia đến từ Anh Quốc Rob Whitworth đã tái hiện giao thông trong thành phố qua video time-lapse dài hơn 2 phút của mình.

Sài Gòn điên cuồng và kỳ diệu qua con mắt người nước ngoài

Đối với Rob, Sài Gòn không giống bất cứ nơi nào anh từng đặt chân đến. Sài Gòn nhộn nhịp và sôi động, khiến du khách luôn cảm nhận được nguồn năng lượng bất tận khi đến đây. Và để minh chứng cho nguồn năng lượng đó, Rob đã bị thu hút tuyệt đối bởi cách di chuyển có phần “điên cuồng” mà cũng vô cùng “kỳ diệu” ở đây. Như một người bạn của anh miêu tả thì người dân Sài Gòn di chuyển nhịp nhàng với nhau như những vũ công múa ballet.


Người tham gia giao thông Sài Gòn được ví như những vũ công ballet.


Tác giả đã tranh thủ ghi lại những bức ảnh từ sáng tinh mơ.

Thông qua 10.000 tấm ảnh được anh ghi lại tại nhiều địa điểm trong thành phố, video của Rob đã khắc họa một cách rõ nét hệ thống giao thông ở Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung. Thành phố Hồ Chí Minh cũng hiện lên thật đẹp, rõ nét trong video, từ những buổi sáng sớm cho đến khi thành phố lên đèn.
Sài Gòn lung linh khi lên đèn.

Xem xong video này, ắt hẳn chúng ta đều cảm thấy thành phố mang tên Bác như gần gũi, thân thương hơn. Và bây giờ, mời các bạn cùng theo dõi cách người Sài Gòn di chuyển nhé!


Ý nghĩa cuộc sống qua vẻ đẹp của... 1 giây

Một ngày gồm 24 tiếng. Một tiếng gồm 60 phút. Một phút gồm 60 giây. Có lẽ, đối với nhiều người, họ sẽ chẳng làm được gì với 1 giây nhỏ nhoi đó. Tuy nhiên, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ trên sau khi xem video sẽ được chúng tớ giới thiệu dưới đây.


Ánh mắt chỉ trong một giây cũng đủ khiến "ai đó" nao lòng.

Đây là một bộ phim ngắn dài vỏn vẹn 1 phút 7 giây. Ấy vậy mà mỗi giây trôi qua, từng khung hình lần lượt hiện lên, hứa hẹn đem đến cho bạn những cảm xúc khác nhau. Thực tế, những hình ảnh này rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống chúng ta nhưng ít ai lại để tâm tới chúng. Chỉ đến khi chúng được lưu giữ lại rồi… trôi tuột qua mất, chúng ta mới cảm nhận được ý nghĩa của chúng.Nụ cười của em bé, cành hoa rung rinh, mái tóc tung bay... mỗi hoạt cảnh sẽ chỉ được tái hiện trong một giây duy nhất. Mặc dù chỉ là một giây nhưng những cảm xúc chúng đọng lại thì dường như dài vô tận, khiến ta bỗng cảm thấy yêu cuộc sống này hơn.

Trong một giây vừa trôi qua, bạn đã làm được những gì?Ăn chay cùng những loài động vật "dễ thương"

Ngắn gọn mà đầy xúc tích, video hoạt hình trong phần cuối bản tin của chúng ta hôm nay mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Bằng việc đi ngược lại chuỗi thức ăn của các loài động vật bằng cách… để chúng tự nôn ra những gì mình ăn được, tác giả muốn kêu gọi phong trào ăn chay của mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay. Thay vì tiếp diễn chuỗi thức ăn dài vô tận của các loài động vật, chúng ta có thể tiêu thụ trực tiếp các loài thực vật. Đây không chỉ là cách giúp bảo vệ Trái đất, giảm thiểu gánh nặng cho ngành chăn nuôi mà còn là cách hữu ích để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.


Tạo hình nhân vật dễ thương.

Liệu còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ?

Trang gốc:
Tuổi Teen