Samsung bị Apple kiện ngay trên “sân nhà”

Thứ bảy, 25/06/2011, 13:10 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Mối quan hệ giữa Apple và Samsung tiếp tục căng thẳng khi “quả táo” tiếp tục gửi đơn kiện cáo buộc Samsung vi phạm bản quyền sản phẩm của mình. Lần này, đơn kiện được gửi lên tòa án Hàn Quốc, “sân nhà” của Samsung.
 >>  Apple tố Samsung là “kẻ đạo chích”
Vụ kiện tại Hàn Quốc là vụ kiện tiếp theo trong chuỗi dài của “cuộc chiến pháp lý” mà Apple và Samsung nhằm vào nhau, khi cả 2 hãng luôn lên tiếng cáo buộc đối thủ vi phạm bản quyền của mình.

Mặc dù thông tin chi tiết của vụ kiện không được tiết lộ, tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, lý do của vụ kiện vẫn như những vụ kiện trước, khi Apple cáo buộc Samsung đã ăn cắp các kiểu dáng công nghiệp của trên sản phẩm của Apple, mà hãng đã đăng ký bản quyền tại Mỹ, Châu Âu và trong đó có cả Hàn Quốc. 

Cụ thể, Apple cho rằng Samsung đã sử dụng kiểu dáng thiết kế của iPhone và iPad cho dòng smartphone và tablet mang thương hiệu Galaxy của mình.

Phát ngôn viên của Apple tại Hàn Quốc đã từ chối bàn luận về vụ kiện, mà chỉ đưa ra một nhận định khá tổng quát: “Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm mới nhất của Samsung lại trông rất giống iPhone và iPad như vậy, từ hình dạng phần cứng, đến giao diện người dùng và thậm chí là bao bì của sản phẩm.”

Trong hành động chống lại Apple, Samsung cũng cho biết đang chuẩn bị các bằng chứng để kiện ngược lại Apple vi phạm các sáng chế bản quyền của mình.

Cổ phiếu của Samsung lập tức đã bị sụt giảm 2,5% giá trị sau khi có thông tin về vụ kiện của Apple ngay trên “sân nhà”.

Samsung bị Apple kiện ngay trên sân nhà
“Cuộc chiến” giữa Samsung và Apple vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc

Sự căng thẳng giữa Apple và Samsung được các chuyên gia đánh giá là giúp Apple kìm chân tốc độ phát triển của Samsung. 

Hiện Samsung là hãng điện tử có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng nhất trên thị trường smartphone, với những sản phẩm được xây dựng trên nền tảng Android, và là một “đối thủ nặng ký” của Apple trên thị trường máy tính bảng.

Tuy nhiên, mối quan hệ căng thẳng này cũng gây ra không ít quan ngại cho cả 2 bên, khi Samsung và Apple vốn có mối quan hệ hợp tác rất tốt đẹp trước đây. Năm ngoái, Apple là đối tác lớn nhất của Samsung, chỉ sau hãng điện tử Sony của Nhật Bản. Không chỉ vậy, Apple còn là khách hàng lớn nhất của Samsung trong quý I/2011, chủ yếu là về các sản phẩm chất bán dẫn và sản xuất vi xử lý. 

Ngân Hà
Theo Reuters/Mashable
Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần