Samsung Galaxy có thể bị cấm bán

Thứ bảy, 15/10/2011, 12:40 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Samsung Galaxy có thể bị cấm bán
 

Máy tính bảng của Samsung vi phạm bản quyền sáng chế của Apple - một thẩm phán Mỹ tuyên bố.

Apple cho rằng Galaxy đã sao chép một cách "mù quáng" các sản phẩm iPad và iPhone nổi tiếng của họ ở 3 điểm trong thiết kế, bao gồm cả giao diện bên ngoài và một danh sách thống kê liên quan đến việc người dùng xem các tài liệu của mình.

Người phát ngôn của Apple, Kristen Huget cho biết: "Không phải ngẫu nhiên mà sản phẩm mới nhất của Samsung trông rất giống iPhone và iPad".

Thẩm phán Lucy Koh tại California khẳng định: Apple cần phải đưa ra bằng chứng về các bằng sáng chế hợp pháp muốn đạt được một lệnh cấm Galaxy Tab từ tòa án.

Phát ngôn viên của Samsung cho rằng đơn kiện của Apple là vô căn cứ. Họ phản bác lập luận của đối thủ dựa vào các bằng sáng chế đã đăng ký liên quan đến yếu tố thiết kế và chức năng.

Luật sư của Samsung đã đưa ra các bằng chứng phân biệt sự khác nhau giữa hai sản phầm. Nhưng tại phiên điều trần, thẩm phán đã đưa ra yêu cầu cho cả hai bên về việc đưa ra bằng chứng chứng tỏ bản quyền sáng chế cho sản phẩm của mình.

Các công ty ở California đã bắt đầu tìm cách cấm bán điện thoại thông minh Galaxy S 4G và máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 ở Mỹ. Trong khi đó, các mạng di động Mỹ đã phản đối yêu cầu của Apple vì cho rằng điều đó có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của họ khi Giáng sinh đang tới gần.

Cả hai công ty đã bị khóa bằng sáng chế kể từ tháng tư, với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế của lẫn nhau.


Hoàng Anh - Theo BBC

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần