Samsung ra mắt chương trình đào tạo thực hành & hướng nghiệp “Samsung Tech Institute”

Thứ tư, 13/09/2017, 04:08 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ngày 08 tháng 09, Công ty Điện tử Samsung kết hợp với Trường Cao đẳng Nghề TP.HCM và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội chính thức ra mắt “Chương trình Đào tạo thực hành và Hướng nghiệp – Samsung Tech Institute”.

Samsung ra mắt chương trình đào tạo thực hành & hướng nghiệp “Samsung Tech Institute” - 1

Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Nghề Hà Nội Phạm Đức Vinh

Samsung ra mắt chương trình đào tạo thực hành & hướng nghiệp “Samsung Tech Institute” - 2

Đại diện Samsung và Đại diện Trường CĐCNN HN ký Biên bản ghi nhớ

Đây là chương trình hợp tác giữa Công ty Điện tử Samsung và các trường Cao đẳng đào tạo nghề để hỗ trợ việc đào tạo tay nghề, bao gồm cả đào tạo chuyên môn và kỹ năng mềm theo nhu cầu thực tế của xã hội, cho một bộ phận thanh niên chưa có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo và cơ hội việc làm đòi hỏi kỹ năng.

Năm 2017, chương trình thí điểm với về nghề sửa chữa ĐTDĐ đầu tiên dành cho các học viên hệ Trung cấp và Cao đẳng nghề (Trường Cao đẳng nghề TP.HCM và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội), và mở rộng cho các học viên tham gia các khóa đào tạo nghề ngắn hạn có độ tuổi từ 18-25 ở hai thành phố lớn TP.HCM và Hà Nội.

Samsung ra mắt chương trình đào tạo thực hành & hướng nghiệp “Samsung Tech Institute” - 3

Cận cảnh học viên thao tác tại Phòng thực hành

Ứng dụng thành tựu công nghệ vào trách nhiệm cộng đồng

Với hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung được biết là một doanh nghiệp có nhiều hoạt động cộng đồng tập trung vào giáo dục đào tạo, nâng cao kỹ năng, khám phá bản thân và khuyến khích phát triển cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ.

Chương trình ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu lao động trong ngành sửa chữa ĐTDĐ ngày càng cao nhưng lại thiếu nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Từ phía các trường dạy nghề nói chung và các học viên nói riêng, nghề sửa chữa ĐTDĐ tuy mang đặc thù nghề dễ học và dễ tiếp cận, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp ổn định sau khi hoàn tất chương trình, kể cả việc tự kinh doanh; nhưng đầu tư cho ngành học này rất cao, đa phần các học viên phải tự trang bị máy móc, thiết bị.  

Samsung ra mắt chương trình đào tạo thực hành & hướng nghiệp “Samsung Tech Institute” - 4

 Cận cảnh học viên thao tác tại Phòng thực hành

Để giải quyết những khó khăn đó, Samsung đã xây dựng chương trình đào tạo được thiết kế bài bản, mang tính thực tiễn cao:

Cơ sở vật chất: Đầu tư 01 phòng dạy thực hành và 01 phòng dạy lý thuyết được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại mô phỏng theo quy chuẩn Trung tâm Chăm sóc khách hàng (TTCSKH) của Samsung tại các trường dạy nghề.

Samsung ra mắt chương trình đào tạo thực hành & hướng nghiệp “Samsung Tech Institute” - 5

 Phòng Lý thuyết của Samsung Tech Institute

Samsung ra mắt chương trình đào tạo thực hành & hướng nghiệp “Samsung Tech Institute” - 6

Trang thiết bị phục vụ Samsung Tech Institute

Nội dung giảng dạy: Không chỉ được đào tạo về kỹ năng chuyên ngành sửa chữa ĐTDĐ từ các chuyên viên, kỹ sư có kinh nghiệm thực tiễn thông qua các sản phẩm ĐTDĐ  đa dạng của Samsung (Galaxy S8/S8+, Galaxy Note 5, Galaxy A5, A7, J7 Prime, J7 Pro…), các em học viên còn được học về kỹ năng mềm để có thể đáp ứng nhu cầu công việc sau khi hoàn tất chương trình.

Cách vận hành lớp học: Kết hợp giữa đội ngũ giảng viên kiến thức có chuyên môn của trường và các chuyên viên kỹ thuật lành nghề của các TTCSKH Samsung, giúp đảm bảo chất lượng đào tạo một cách bài bản và có tính thực tiễn cao.   

Cơ hội nghề nghiệp: Các em học viên được thực tập tại các TTCSKH của Samsung như những kỹ thuật viên thực thụ và có cơ hội được nhận làm việc tại đây nếu đạt được thành tích xuất sắc sau khi kết thúc chương trình.

Samsung ra mắt chương trình đào tạo thực hành & hướng nghiệp “Samsung Tech Institute” - 7

Cận cảnh học viên thao tác tại Phòng thực hành

Sau khi khánh thành, Chương trình “Samsung Tech Institute” sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động mang tính truyền cảm hứng hoc hỏi như tổ chức các chuyến thăm thực tế TTCSKH, các  hoạt động thi đua trong quá trình học, xây dựng cộng đồng dạy nghề để khuyến khích các em học viên tham gia tương tác và trao đổi kiến thức nhằm mang đến “cảm hứng học hỏi” để các em có thể “kiến tạo tương lai”.

Với nền tảng là một công ty điện tử hàng đầu thế giới, Samsung luôn nỗ lực trong việc ứng dụng các thành tựu công nghệ, đặc biệt trong mảng ĐTDĐ, để giúp phát triển, đào tạo và  mang đến cơ hội nghề nghiệp cho nhiều thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Về Công ty Điện tử Samsung

Công ty Điện tử Samsung khơi nguồn cảm hứng cho thế giới và định hình tương lai với những ý tưởng và công nghệ đột phá giúp tái định nghĩa các sản phẩm TV, điện thoại thông minh, thiết bị đeo thông minh, , thiết bị gia dụng kỹ thuật số, hệ thống mạng, công nghệ bán dẫn và các giải pháp LED. Để cập nhật những tin tức mới nhất, vui lòng truy cập Samsung Newsroom tại địa chỉ: news.samsung.com/vn


 

Trang gốc:
Giáo dục