Sản phụ mất con vì bác sĩ nhận định chậm nhưng vẫn... đúng quy trình

Thứ năm, 09/07/2015, 22:15 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tin tức mới nhận, ngày 9/7 theo phản ánh của gia đình chị Trần Thị Tỏ (ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai ), vào khoảng 5 giờ 10 ngày 11/6, thấy chị Tỏ có dấu hiệu sinh nên đưa vào Bệnh đa khoa khu vực Định Quán để chuẩn bị sinh.

  Sản phụ mất con vì bác sĩ nhận định chậm nhưng vẫn... đúng quy trình - Ảnh 1

Bác sĩ nhận định chậm dẫn đến việc sản phụ mất con (Hình minh họa)

Tại bệnh viện, chị Tỏ được một bác sĩ thăm khám và thông báo cho gia đình biết nhịp tim của thai nhi, sức khỏe của sản phụ bình thường và có thể sinh thường. Sau đó khoảng gần một tiếng, cổ tử cung của chị Tỏ mở rộng, chảy nước ối và máu, các bác sĩ đã đưa chị Tỏ vào phòng sinh.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, một y tá thông báo cho gia đình sản phụ biết chị Tỏ đã sinh một bé gái nặng 3,7kg nhưng sức khỏe của bé đang nguy kịch do ngạt nước ối, các bác sĩ đang thực hiện các biện pháp hồi sức. Ít phút sau đó gia đình được thông báo cháu bé đã tử vong.

Về vụ việc này ngày 9/7, bác sĩ Lê Quang Trung, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết: “Nguyên nhân mà bé sơ sinh, con của sản phụ Trần Thị Tỏ (29 tuổi, ấp 5, xã La Ngà, huyện Định Quán, Đồng Nai) tử vong là do bác sĩ chưa nhận định kịp thời tình trạng suy tim thai để có hướng xử lí nhanh nhất. Nhưng về quy trình chuyên môn Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán đã đảm bảo đúng hồ sơ bệnh án của Bộ Y tế quy định”.

Theo hồ sơ bệnh án, sản phụ Tỏ nhập viện trong tình trạng ối vỡ hoàn toàn. Qua thăm khám bác sĩ thấy tử cung mở bảy phân, tiên lượng có thể sinh thường nên sắp xếp giường cho sản phụ nằm chờ sinh. Đến gần 8 giờ cùng ngày, kíp trực do bác sĩ Lê Nguyễn Linh phụ trách đã đặt máy theo dõi tử cung và tim thai. Khi vào phòng sinh thì đầu thai nhi thò ra ngoài, tức đã chuyển sang giai đoạn suy thai. Bác sĩ đã dùng máy hỗ trợ để hút trẻ ra ngoài nhưng bị ngạt và tử vong sau đó.

Phúc Huy

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần