Dịch vụ HOT   iNET   
Thế giới Online
Bao bi
Kệ chứa hàng, Kệ, Kệ kho, Kệ siêu thị, Kệ đa năng
Được làm từ các tấm thép có chiều dầy 0.6 và 0.7mm, Tủ được chia làm 20 khoang riêng biệt
Cho vay tín chấp Prudential Finance
Công ty tài chính prudential Trần Lê Tâm , vay tín chấp
152,879,470
Cập nhật trong ngày: 304
Tổng số tin: 732,055

Sắp cấp phép dự án đầu tư nước ngoài 10 tỷ USD

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ:

 - Thông tin từ Bộ Kế hoạch - Đầu tư cho biết, có thể trong năm nay, một dự án đầu tư nước ngoài (FDI) 10 tỷ USD từ liên hợp các nhà đầu tư Mỹ và Canada sẽ được cấp phép. Đây có thể là dự án FDI lớn nhất từ trước đến nay của Việt Nam.

Theo ông Trương Văn Đoan, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư cho biết, các nhà đầu tư Mỹ và Canada sẽ góp vốn để đầu tư chủ yếu vào đảo Phú Quốc để thiết lập hạ tầng như đường, cảng... đồng thời đầu tư xây dựng hạ tầng một số khu vực ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện nay, về cơ bản, Thủ tướng đã đồng ý, Bộ Kế hoạch - Đầu tư cũng đã đồng ý. Về phía các nhà đầu tư cũng rất mong muốn sớm triển khai dự án. Nếu sớm hoàn tất các thủ tục, có thể trình năm nay và sẽ triển khai ngay một số phần của dự án như các tuyến đường, các cơ sở hạ tầng ở Phú Quốc. 

Mô tả ảnh.
Dự án 10 tỷ USD có thể vào Phú Quốc trong năm nay. (Ảnh: VNtour)

Trong khi đó, một dự án lớn khác có số vốn đầu tư cực lớn là Dự án Khu du lịch Hồ Tràm tại Bà Rịa - Vũng Tàu do Asian Coast Development (Canada) Ltd đăng ký vốn đầu tư là 3,5 tỷ USD do nhiều nhà đầu tư Mỹ và Canada góp vốn cũng đã được cấp phép để xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng, các khách sạn 5 sao, khu thương mại, trung tâm hội nghị quốc tế, văn phòng - căn hộ, biệt thự cao cấp, sân golf, khu vui chơi giải trí có thưởng dành cho người nước ngoài... Dự kiến sẽ được khởi công trong tháng 5 này.

Bên cạnh hai dự án trên, trong buổi làm việc mới đây với đoàn 23 DN lớn của Mỹ, các nhà đầu tư Mỹ cũng mong muốn sớm được đầu tư vào Dự án Nhiệt điện Mông Dương 1000 MW. Nhà đầu tư mong muốn được phê duyệt dự án trong tháng 6 này để chuẩn bị, khởi công vào tháng 2 năm tới và cấp điện vào 2012.

Về dự án này, Bộ Kế hoạch - Đầu tư cho biết, chắc chắn sẽ cấp phép trong năm nay và hy vọng đây là dự án có ý nghĩa trong việc khắc phục tình trạng thiếu năng lượng tại Việt Nam hiện nay.

  • Phước Hà

Từ khóa liên quan đến bài viết: Sắp cấp phép dự án đầu tư nước ngoài 10 tỷ USD

nhà đầu tư,

đầu tư,

dự án,

các nhà đầu tư,

kế hoạch đầu tư,

hoạch đầu tư,

kế hoạch đầu,

bộ kế hoạch đầu,

nhà đầu tư mỹ,

hoạch đầu tư cho

Đầu tư nước ngoài năm nay có thể vượt 40 tỷ USD Đầu tư nước ngoài năm nay có thể vượt 40 tỷ USD Vốn đầu tư nước ngoài năm nay có thể vượt 40 tỷ USD Vốn đầu tư nước ngoài năm nay có thể vượt 40 tỷ USD
Dồn dập những dự án đầu tư nước ngoài tỷ USD Dồn dập những dự án đầu tư nước ngoài tỷ USD Việt Nam sắp có dự án đầu tư ra nước ngoài lớn nhất Việt Nam sắp có dự án đầu tư ra nước ngoài lớn nhất
Nhà đầu tư nước ngoài: Tính toán gì trước cơ hội mua doanh nghiệp? Nhà đầu tư nước ngoài: Tính toán gì trước cơ hội mua doanh nghiệp? Thủ tướng phát lệnh khởi công dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất VN Thủ tướng phát lệnh khởi công dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất VN
ĐBSCL thu hút đầu tư nước ngoài còn quá thấp ĐBSCL thu hút đầu tư nước ngoài còn quá thấp Đầu tư nước ngoài và áp lực từ kỷ lục mới Đầu tư nước ngoài và áp lực từ kỷ lục mới
Việt Nam đạt kỷ lục mới về thu hút vốn đầu tư nước ngoài Việt Nam đạt kỷ lục mới về thu hút vốn đầu tư nước ngoài Cấp phép tổ hợp hóa dầu thứ ba tại Việt Nam
Thêm một công ty nước ngoài nhảy vào lĩnh vực bảo hiểm Khu đô thị đại học lớn nhất Việt Nam được cấp phép Khu đô thị đại học lớn nhất Việt Nam được cấp phép
Mới cập nhật
Tin cùng ngày
< noscript>