Sắp có smartphone Sony chụp ảnh nét hơn cả Lumia 1020

Thứ tư, 28/08/2013, 11:08 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Smartphone mới của Sony hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho những người yêu thích chụp ảnh trên điện thoại.

Tài khoản chính thức của Sony trên Twitter (@sonyxperia) hôm qua (27/8) đưa ra câu hỏi “những gì sẽ tới tiếp theo?”. Sau đó tài khoản này trả lời chính câu hỏi của mình bằng dòng ghi chú vào ngày 4/9 tới và đường dẫn video mời chảo sản phẩm mới.

 

Video này cho biết “Hãy nghĩ xem smartphone có thể làm được những gì? Đây là khoảng thời gian để suy nghĩ lại. Một thứ mới mẻ, đặc biệt sẽ đến từ Sony…”. Video cũng giới thiệu một chiếc điện thoại màu đen có thể nhúng trong bể nước- theo phong cách của Xperia Z.

Đó sẽ là phiên bản Xperia Z1, kế thừa tiếp theo của siêu phẩm Xperia Z. Xperia Z1 trước đây có tên gọi “Honami”, được dự đoán tích hợp camera lên tới 20MP và bộ xử lý Snapdragon 800 lõi tứ, trong khi đó siêu phẩm Xperia Z hiện nay trang bị chip Snapdragon S4 và camera 13MP.

Đầu tuần này, Sony đã đăng tải hình ảnh của cùng thiết bị có trong video chào hàng được công bố ngày hôm qua. Trên ống kính của điện thoại hiển thị logo G. Logo G chỉ được Sony dùng cho các ống kính G chất lượng cao.

Nếu điện thoại không thấm nước này trang bị camera 20MP cùng với phần cứng cao cấp, chúng sẽ trở thành thiết bị mới cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm tập trung vào camera cao cấp hiện nay như Nokia Lumina 1020 và Samsung Galaxy S4 Zoom.

Trên thực tế, Sony có lợi thế hơn so với hai đối thủ trong lĩnh vực này. Cụ thể, Lumia 1020 trang bị camera thực sự tuyệt vời nhưng hạn chế khi sử dụng nền tảng Windows Phone, có nghĩ là số lượng hình ảnh yêu thích và ứng dụng video bị giới hạn.

Trong khi đó, S4 Zoom cũng là điện thoại chụp ảnh tuyệt vời khác nhưng lại có thiết kế khá cồng kềnh không vừa vặn khi nhét vào túi quần, trong khi Z1 hoàn toàn có thiết kế phẳng. Hơn nữa, Sony lại là nhà sản xuất có nhiều kinh nghiệm trong việc chế tạo các máy ảnh chất lượng cao trên thị trường. Do đó, việc tạo ra một smartphone chụp ảnh đẹp hoàn toàn nằm trong tầm tay của nhà sản xuất này.

 

Trang gốc:
Review sản phẩm