Sập hố đào vàng một phụ nữ bị vùi chết

Thứ sáu, 20/08/2010, 01:01 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

– Người dân chỉ phát hiện và đưa người chồng đi cấp cứu. Người vợ bị vùi sâu trong đất nên không ai hay… Khu vực xảy ra tai nạn chính là nơi báo VietNamNet vừa có bài viết cảnh báo. 

TIN LIÊN QUAN
  • Suối nguồn “chết đứng” vì cơn sốt vàng

Chiều 19/8, ông Ya Thương, Chủ tịch xã Đạ Quyn, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn thương tâm do sập đất từ hố đào vàng khiến một phụ nữ chết thảm. Nạn nhân được xác đinh là chị K’ Đa (1984) ngụ tại thôn Toa Cắt, xã Đa Quyn. 

Sập hố đào vàng một phụ nữ bị vùi chết
Khu vực xảy ra tai nạn. Ảnh: Ninh Sơn

Sự việc xảy ra vào ngày 17/8, chị K’Đa đang ngồi bên miệng hố đào vàng (vị trí nằm trong vườn của gia đình - P.V) xem chồng là anh Ha Kan chui vào bên trong đào đất, đãi mót vàng. Bất ngờ, một mảng đất lớn từ phía trên đổ ập xuống đè cả hai vợ chồng. 

Những người dân làm gần đó kịp thời đưa anh Ha Kan đi cấp cứu. Do đất đổ xuống vùi lấp hoàn toàn nên không ai biết chị K’Đa bị chôn vùi bên dưới. Chỉ khi anh Ha Kan tỉnh lại cho hay, sự việc đã quá trễ. 

Sập hố đào vàng một phụ nữ bị vùi chết

Khu vực nạn nhân chết còn rất nhiều hầm hố đào đãi vàng nguy hiểm. Ảnh: Ninh Sơn


Ông Ya Thương, Chủ tịch xã Đạ Quyn cho rằng, những hầm hố được tạo ra do nạn đào đãi vàng trái phép tại xã Đạ Quyn đang đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người dân địa phương, nhất là mùa mưa lũ đang đến gần.

  • Ninh Sơn

,
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần