danh mục khác

Sập nhà kinh hoàng, gần 100 người chết

Thứ năm, 2013-04-25 10:05:04 - Nguồn:
Vụ sập nhà ở Bangladesh khiến hơn 80 người chết, gần 200 người bị thương và nhiều khả năng còn 50 xác chết vẫn đang kẹt trong đống đổ nát.
Giới chức Bangladesh xác nhận việc tòa nhà thương mại 8 tầng ởvùng ngoại ô Dhakar đã bị sập, làm ít nhất 70 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bịthương.
Video, ảnh: Sập nhà kinh hoàng, gần 100 người chết
Quang cảnh vụ sậpnhà kinh hoàng ở Bangladesh - Ảnh: Reuters 

Nhà cầm quyền nói nhân viên cứu hộ khẩn cấp tiếp tục đào trongđám đổ nát tại trung tâm thương mại Rana Plaza ở Savar, Bangladesh để tìm những người vẫn đang mắckẹt trong đống đổ nát.

Những người may mắn sống sót nói họ phát hiện "nhiều vết nứt" tạitòa nhà từ nhiều ngày trước nhưng nhân viên quản lý vẫn yêu cầu họ đến làm việc như bìnhthường.

Abdur Rahim, người đã làm việc trong một nhà máy may trên tầngnăm nói sau khi anh vào làm việc được một giờ thì "cả tòa nhà rung chuyển và sập xuống".

Hãng tin AP dẫn lời quan chức phụ trách cứu hộ nói ít nhất 80người chết, 200 người bị thương và còn khoảng 50 người đã chết trong đống gạch đá, bê tông ngổnngang. 

Nhân viên cứu hộ Bangladesh đang cố gắng tìm cách đưa các xácchết ra ngoài và tìm kiếm người sống sót, dù hy vọng là "rất mong manh".
Video, ảnh: Sập nhà kinh hoàng, gần 100 người chết
Một nữ công nhânđược nhân viên cứu hộ bế ra khỏi đống đổ nát - Ảnh: AP 

Tòa nhà Rana Plaza là trụ sở của một ngân hàng, có nhiều cửa hàngvà ít nhất một xưởng may bên trong.  TheoAP, đa số người thiệt mạng là công nhân nhà máy may Tazreen, nơi lâu nay bị cho là có điều kiện laođộng rất khắc nghiệt.

Ngành công nghiệp may mặc mỗi năm mang lại cho Bangladesh 20 tỷUSD, đất nước này hiện có 4.000 cơ sở may mặc phục vụ cho xuất khẩu sang các nước châuÂu. 
Video, ảnh: Sập nhà kinh hoàng, gần 100 người chết
Hàng chục ngànngười tụ tập quanh nơi xảy ra vụ sập nhà kinh hoàng - Ảnh: AP 

Báo chí địa phương nói tòa nhà Rana Plaza cao 8 tầng nhưng chỉ có3 tầng được xây dựng hợp pháp. Trong khi đó, nhiều người thoát chết sau vụ sập nhà kinh hoàng nóimột số cửa thoát hiểm bị khóa chặt và họ vẫn bị yêu cầu làm việc cho dù có báo động cháy nổ trướcvụ sập ít phút.

Theo VOA, Những tòa nhà trong và chung quanh Dhakar thường khôngtuân thủ những qui định về xây dựng. Hàng chục người thiệt mạng khi một xưởng may tại cùng khu vựcnày sụp đổ cách đây 8 năm.

Hồi tháng 11 năm ngoái, hỏa hoạn tại một xưởng dệt may đã làm hơn100 công nhân thiệt mạng, khơi ra sự phản đối về tình trạng an ninh trong công nghiệp dệt may ởnước này.

Hàng chục ngàn người vẫn đang tụ tập tại khu vực này, nhiều ngườikhóc lóc và kêu gào tên người thân trong tuyệt vọng.
Theo Nguyên Vũ, VTC


Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày