Sắp xét xử vụ bầu Kiên, Dương Chí Dũng

Thứ hai, 28/10/2013, 20:28 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(Tinmoi.vn) Sáng nay 28/10, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, cuối năm nay sẽ xử 6 “đại án” liên quan đến Dương Chí Dũng, Nguyễn Đức Kiên, Dương Tự Trọng...

Sắp xét xử vụ bầu Kiên, Dương Chí Dũng

Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình cho biết vụ án bầu Kiên, Dương Chí Dũng sẽ được đưa ra xét xử trong thời gian tới

Bên lề Quốc hội, Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình cho biết, 6 "đại án" tham nhũng đã có kết luận điều tra, dã hoàn tất các cáo trạng và tống đạt cáo trạng.

Cụ thể ở Hà Nội 3 vụ án, Dương Chí Dũng, Vinalines, vụ Dương Tự Trọng tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn, vụ Nguyễn Đức Kiên ở ngân hàng ACB, sẽ được bàn giao cho Tòa án Nhân dân Hà Nội.

Ở TP. Hồ Chí Minh sẽ xét xử 3 vụ: vụ Vifon, công ty tài chính 2. Hai vụ này theo thống nhất phiên tòa sẽ được mở ra vào đầu tháng 11. Còn vụ thứ ba là Huỳnh Thị Huyền Như, nguyên trưởng phòng giao dịch của Vietinbank. Tất cả các vụ án này đã hoàn tất cáo trạng.

Cũng theo Viện trưởng Viện KSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình, việc điều tra, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế theo yêu cầu của Quốc hội, Chính phủ và cử tri, các cơ quan tố tụng đã có nhiều nỗ lực, tuy nhiên trên thực tế vẫn gặp rất nhiều khó khăn.

Đặc biệt về vấn đề thu hồi tài sản trong các vụ án trên, bởi lẽ những vụ án này xảy ra từ nhiều năm trước, nên dẫn đến khó khăn trong việc chứng minh hành vi, thiệt hại về tài sản. 

“Đòi hỏi thu hồi 100% tài sản thất thoát hoặc bị chiếm đoạt là rất khó, không phải chỉ với riêng nước ta. Tinh thần chỉ đạo chung là thu hồi được càng nhiều càng tốt. Trong tương lai cần có sự thay đổi về luật tố tụng, hình sự để làm tăng khả năng truy thu tài sản”, Viện trưởng Viện KSND Tối cao cho biết.


H.N

Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần