Sau đêm quá chén và mặn nống với nhau, tôi nhận ra chúng tôi không bao giờ có thể đến được với nhau

Thứ bảy, 16/12/2017, 14:40 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Là phụ nữ, lại sinh ra trong một gia đình có truyền thống gia giáo, ngay từ bé tôi chỉ biết quan tâm đến việc học hành mà không chú ý đến bất cứ thứ gì xung quanh. Tốt nghiệp đại học, tôi vội vàng lên đường sang Mỹ học thạc sĩ.

Sau khi về nước, tôi lao vào công việc để không bỏ phí tấm bằng của mình. Có đôi lúc, tôi cũng đã nghĩ về những chuyện yêu đương hay làm đám cưới nhưng rồi công việc cứ cuốn tôi đi. Cho đến giờ đây, khi đã ngoài 40 tuổi, công việc đề huề tôi mới chợt cảm thấy cô quạnh khi không có một ai bên cạnh để bầu bạn và sẻ chia.

Tôi bắt đầu tìm kiếm đối tượng cho mình nhưng quả thực là rất khó. Những người có cùng độ tuổi thì không hợp ý tôi bởi có người thì đã li hôn, còn không thì con đường công danh, sự nghiệp cũng không mấy khả quan. Những người mà tôi ưng ý về gia cảnh và sự nghiệp thì lại không để ý đến tôi hoặc là tuổi trẻ hơn tôi quá nhiều.

Sau đêm quá chén và quan hệ với nhau, tôi nhận ra chúng tôi không bao giờ có thể đến được với nhau - Ảnh 1.

Minh nhỏ hơn tôi 5 tuổi, là đồng nghiệp mới vào làm tại công ty dưới quyền tôi. (Ảnh minh họa)

Sau gần một năm tận dụng các mối quan hệ quen biết để tìm đối tượng kết hôn, tôi dường như không thu được một kết quả nào. Rồi tôi gặp Minh, Minh nhỏ hơn tôi 5 tuổi, là đồng nghiệp mới vào làm tại công ty dưới quyền tôi.

Minh ít nói nhưng khá tình cảm và tự lập. Trong công việc Minh cũng rất chủ động và nhanh nhẹn. Tôi bắt đầu có cảm tình với Minh sau một lần tăng ca. Vì cùng phải làm việc đến khuya nên chúng tôi đã nói chuyện với nhau. Những lời tâm sự, những câu chuyện về cuộc đời đã kéo chúng tôi lại gần với nhau hơn.

Dù không nói thẳng với nhau nhưng chúng tôi cũng biết trong tim mình đã có một khoảng dành cho đối phương, nhưng vì khoảng cách tuổi tác quá lớn nên không ai dám tiến tới.

Sau đêm quá chén và quan hệ với nhau, tôi nhận ra chúng tôi không bao giờ có thể đến được với nhau - Ảnh 2.

Tôi có linh cảm nếu làm đám cưới, hôn nhân của tôi sẽ không lâu bền. (Ảnh minh họa)

Tình cảm chúng tôi dành cho nhau chỉ dừng lại ở những dòng tin nhắn chúc ngủ ngon, chào buổi sáng hay những quan tâm trưa nay ăn gì? Chúng tôi cứ dùng dằng với nhau như vậy được hơn một năm. Rồi đến một hôm, công ty có một buổi liên hoan, cả tôi và Minh đã uống quá chén và có quan hệ với nhau. Nhưng cũng từ hôm ấy, tôi mới biết rằng tôi và Minh sẽ không bao giờ có thể đến được với nhau. Bởi tôi không phù hợp với Minh.

Vì tuổi cũng không con trẻ, nên tôi đã thẳng thắn nói chuyện với Minh về việc hai đứa sẽ chấm dứt quan hệ và hi vọng Minh có thể cho tôi một đứa con để chăm sóc, yêu thương và dựa dẫm khi về già. Nhưng Minh không đồng ý và đòi kết hôn với tôi.

Bây giờ tôi đang rất rối và không biết phải làm sao. Bởi vì tôi có linh cảm nếu làm đám cưới, hôn nhân của tôi sẽ không lâu bền. Nhưng từ bỏ Minh, tôi cũng thấy trống vắng và tiếc nuối. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần