Sau nghi án bạn gái coi thường quà của fan, Xuân Trường U23 lại bị gạch đá vì gọi fan phong trào là "không có não"

Thứ tư, 14/03/2018, 15:17 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Sau chuỗi trận thắng và thi đấu bất ngờ trên sân Thường Châu, Trung Quốc, cộng thêm phong thái trẻ trung, ngoại hình cuốn hút, các cầu thủ U23 Việt Nam đã có một lượng lớn người hâm mộ. Trong số đó, chàng đội trưởng Lương Xuân Trường được chú ý rất nhiều vì sự điềm tĩnh và hiểu biết của mình.

Tuy nhiên, sau khi trở về nước, cuộc sống riêng tư của Trường  vì rất được quan tâm. Dù khá kín tiếng và không tiết lộ thông tin cá nhân, nhưng cộng đồng mạng nhanh chóng tìm ra những hình ảnh và thông tin cá nhân của cô gái được cho là người yêu của Xuân Trường. Hàng loạt fangirl "lòng đau như cắt", nhắn tin, bình luận trên trang Instagram cũng như Facebook cá nhân của Xuân Trường hỏi han sự việc, nhưng chàng đội trưởng U23 vẫn chỉ im lặng, và nhẹ nhàng đáp rằng đó là chuyện riêng tư của mình.

Sau nghi án bạn gái coi thường quà của fan, Xuân Trường U23 lại bị gạch đá vì gọi fan phong trào là không có não - Ảnh 1.

Những hình ảnh tình cảm giữa Xuân Trường và bạn gái tin đồn khiến nhiều người hâm mộ xôn xao.

Sau đó ít lâu lại xảy ra một vụ lùm xùm khi trên Instagram bạn gái tin đồn của anh chàng đăng ảnh quà tặng của người hâm mộ kèm những dòng caption "kém sang". Việc này đã khiến cô nàng lao đao, phải lên trang cá nhân thanh minh rằng mình bị giả mạo tài khoản Instagram.  Cuộc sống của chàng cầu thủ trẻ có lẽ cũng bị đảo lộn đôi chút. 

Sau nghi án bạn gái coi thường quà của fan, Xuân Trường U23 lại bị gạch đá vì gọi fan phong trào là không có não - Ảnh 2.
Sau nghi án bạn gái coi thường quà của fan, Xuân Trường U23 lại bị gạch đá vì gọi fan phong trào là không có não - Ảnh 3.
Sau nghi án bạn gái coi thường quà của fan, Xuân Trường U23 lại bị gạch đá vì gọi fan phong trào là không có não - Ảnh 4.

Những hình ảnh khiến bạn gái Xuân Trường nhận về cả rổ gạch đá.

Và khi sự việc đó vừa mới kịp lắng xuống thì mới đây chính Xuân Trường lại là người đăng một tâm thư dài trên story Instagram bằng tiếng Anh với nội dung phân biệt fan phong trào và fan chân chính và nhận về khá nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Xuân Trường đã dùng từ viết tắt fpts cho fan phong trào và fccs cho fan chân chính. Dòng trạng thái của Xuân Trường có thể được lược dịch như sau:

"Gửi tới những ai quan tâm,

Mình chỉ muốn các bạn biết rằng mình không phải là người không quan tâm đến những gì mà các bạn đã làm cho mình và cho những người xung quanh mình.

Fan phong trào không biết và không hiểu gì cả bởi họ không có não. Còn các bạn fan chân chính thì biết và hiểu rằng mình làm gì cũng đều là có lý do cả. Fan chân chính biết làm thế nào để động viên mình, bảo vệ những người xung quanh mình. Fan phong trào nói những điều họ muốn, thậm chí là chửi bới những người không hề động chạm đến họ. Tại sao ư? Vì họ chẳng có việc gì để làm.

Sau nghi án bạn gái coi thường quà của fan, Xuân Trường U23 lại bị gạch đá vì gọi fan phong trào là không có não - Ảnh 5.

Dòng trạng thái của Xuân Trường trên Instagram thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Đến một ngày nào đó, khi fan phong trào trưởng thành, mình hy vọng những "đứa trẻ" đó sẽ hiểu cách để làm một người lớn. Và mình cũng hy vọng rằng trước khi phát ngôn bất cứ câu gì, họ nên nghĩ tới những gì xảy ra sau đó. Bởi vì lời nói có thể giết chết một người và dễ dàng phá hủy cuộc sống của người khác.

Cuối cùng, xin hãy hiểu rằng, mình không cần ai đó ủng hộ mình bởi bất kỳ lý do gì. Mình chỉ muốn họ ủng hộ mình vì họ muốn thế. Fan chân chính luôn biết mình là ai, vì thế sẽ không bao giờ làm phiền cuộc sống riêng của mình.

Mình hy vọng fan chân chính có thể hiểu những gì mình đang nói và mình biết bạn sẽ làm được. Chúng ta sẽ luôn đi cùng nhau. Cảm ơn các bạn".

Sau nghi án bạn gái coi thường quà của fan, Xuân Trường U23 lại bị gạch đá vì gọi fan phong trào là không có não - Ảnh 6.

Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích bài viết của Xuân Trường.

Ngay sau khi Xuân Trường đăng tải dòng trạng thái này lên Instagram, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều bình luận. Phần đa mọi người đều không đồng tình với cách nói của Trường, rằng Trường đang coi thường người hâm mộ sau những tình cảm mà họ dành cho Trường trong suốt thời gian vừa qua.

Nick Nguyễn Chúc Anh đưa ý kiến: "Các bạn cầu thủ có vẻ được tung hô quá nên tự cho mình là hơn người mà chà đạp tình cảm của người hâm mộ đây mà. Nói thật là các fan nâng các bạn lên được thì cũng có thể cho các anh xuống được. Chẳng phải Xuân Trường nhận được nhiều quảng cáo là do danh tiếng có được trong thời gian vừa qua hay sao?".

Đồng quan điểm với Chúc Anh, Swarn Nami thì liên hệ đến lùm xùm của cô bạn gái Xuân Trường và viết: "Bạn ấy biết một từ có thể giết chết một người, vậy mà bạn gái bạn ấy lại nói những từ làm đau lòng tụi nhỏ đến thế. Dạy dỗ người nhà trước khi ra dạy người đời. Bài viết cũng hay đấy, nhưng thấy chói chói tai làm sao ấy".

Sau nghi án bạn gái coi thường quà của fan, Xuân Trường U23 lại bị gạch đá vì gọi fan phong trào là không có não - Ảnh 7.

Trước đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng cách hành xử của Xuân Trường trong vụ lùm xùm bạn gái coi thường quà của fan cũng chưa được cho lắm. Cụ thể, một tài khoản đã bình luận: "Sau vụ người yêu của Trường thì ngay đến cả một đứa trẻ con cũng biết rằng việc Trường cần làm bấy giờ chỉ cần là đứng lên thay mặt người yêu xin lỗi fan vì đã mang những hình ảnh quà tặng, tình cảm của họ ra làm trò cười. Nhưng Trường vẫn im lặng. Im lặng vì không quan tâm, hay im lặng vì bận thì chẳng ai biết. Nhưng sau cái story này thì có lẽ đủ hiểu rồi! Trường biết nhưng Trường không quan tâm".

Mặc dù vấp phải nhiều chỉ trích như vậy nhưng vẫn còn một số ý kiến bênh vực Xuân Trường. Tài khoản Tran Trung Nguyen cho biết: "Mình nghĩ U23 hay Xuân Trường đều phải sống nhờ tiền bạc quà cáp của người hâm mộ mà họ vẫn cứ đá, vẫn cứ cống hiến. Fan chân chính là gì? Là ủng hộ cầu thủ khi họ đá trên sân chứ không bới móc đời tư của họ và những người xung quanh. Chuyện người yêu Trường mình thấy bạn ấy làm đúng, bạn ấy biết Trường là ai và việc Trường phải làm là gì. Tự nhiên người yêu các bạn có cả hàng trăm nghìn người để mắt tới, các bạn sẽ làm gì? Im lặng và cười thân thiện với họ à? Trường lên tiếng như thế này mình càng thấy khâm phục, ít ra cậu ấy cư xử rất đàn ông, biết bảo vệ những gì cậu ấy cho là quan trọng".

Còn Hoàng Huy thì nói thẳng thắn luôn rằng: "Toàn các cô lên tiếng bức xúc thôi, chứ anh em tụi tôi thấy chả có vấn đề gì cả. Hâm mộ thì cứ hâm mộ, sao cứ phải soi mói đời tư người ta làm gì! Xuân Trường chắc cũng áp lực lắm nên mới lên tiếng, chứ tính cách cậu ấy đó giờ trầm lặng lắm".

Đến giờ story trên Instagram của Xuân Trường đã được tự động xóa nhưng có vẻ như dư âm của nó vẫn còn và cộng đồng mạng thì vẫn đang tranh cãi khá dữ dội. Sau bài post này, cả Facebook và Instagram của chàng đội trưởng U23 vẫn chưa có cập nhật gì thêm. Chúng tôi cũng đang liên hệ với Xuân Trường để tìm hiểu thực hư vụ việc.

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần