Sau Oppo, Xiaomi, Vivo cũng đang phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D

Thứ sáu, 22/06/2018, 13:44 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Vivo vừa trình làng smartphone cao cấp Vivo NEX với nhiều tính năng nổi bật như màn hình chiếm 92,4% mặt trước, thiết kế không tai thỏ, cảm biến vân tay dưới màn hình và camera thò thụt. NEX là bằng chứng cho thấy Vivo đang tập trung vào ra mắt những mẫu smartphone với tính năng đột phá.

Vivo NEX rõ ràng là đối thủ xứng tầm với X. Tuy nhiên, iPhone X vẫn trội hơn so với NEX về tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D. Không muốn điều này tiếp diễn trong tương lai, Vivo đang tiến hành phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D của riêng mình.

Sau Oppo, Xiaomi, Vivo cũng đang phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D - Ảnh 1.

Nguồn tin nội bộ cho thấy Vivo đã bắt đầu phát triển camera chiều sâu TOF, thứ có thể hoạt động tương tự mô-đun ánh sáng có cấu trúc 3D. Vì thế, nó có thể hỗ trợ lập bản đồ 3D của khuôn mặt cho tính năng mở khóa. Ngoài ra, người dùng còn có thể dùng chức năng này cho chức năng thanh toán.

Camera chiều sâu TOF cũng có một vài ưu điểm so với mô-đun ánh sáng có cấu trúc 3D. Đầu tiên, kích thước tổng thể của nó nhỏ hơn nên smartphone có thể không cần thiết kế tai thỏ. 

Thứ hai, nó có thể xác định khuôn mặt ở khoảng cách xa hơn so với những cảm biến truyền thống. Thứ ba, camera chiều sâu TOF có thể sản xuất hàng loạt một cách thuận lợi hơn. Tổng hợp tất cả những ưu điểm này, Vivo tự tin rằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D của họ tốt hơn so với Face ID trên iPhone X của Apple.

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần