Sau sự cố sập trần Trường THPT, yêu cầu di chuyển ngay học sinh

Thứ tư, 21/03/2018, 15:24 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Sau sự cố sập trần Trường THPT, yêu cầu di chuyển ngay học sinh - 1

Mảng trần sập trong lớp học 12A12 hôm qua

Sau khi nghe báo cáo sự việc, ông Chữ Xuân Dũng yêu cầu nhà trường lên kế hoạch lập tức di dời học sinh đến các địa điểm khác học tập nhằm đảm bảo sự an toàn cho học sinh.

 Theo đó, các lớp học buổi sáng sẽ được chuyển đến 3 địa điểm gồm: Trung tâm giáo dục thường xuyên, dạy nghề (Quận Hai Bà Trưng); 174 Hồng Mai; Ngõ 84 Kim Ngưu.

Học sinh buổi chiều sẽ chuyển  đến 3 điểm như trên và 14 Lê Gia Định. Ngay trong ngày hôm nay, trường sẽ dán thông báo cụ thể về việc di chuyển học sinh đến các địa điểm. "Với việc phân tán học sinh ra 3-4 địa điểm như hiện nay, giáo viên sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển để dạy học giữa các tiết" Ông Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông cho biết.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu Ban giám hiệu trường rà soát, kiểm tra  tình trạng cơ sở vật chất các phòng học, yêu cầu ban quản lý dự án Dân dụng công nghiệp  nhanh chóng triển khai các bước để bắt tay vào việc xây dựng trường ngay trong tháng 4.

Trường THPT Trần Nhân Tông Hà Nội được xây dựng từ hàng chục năm trước nên đã bị xuống cấp trầm trọng. Trường được UBND TP Hà Nội duyệt cấp kinh phí 54 tỷ đồng để xây dựng lại trường học, trong đó giai đoạn 1 là 30 tỷ đồng. Cuối năm 2017, số kinh phí này đã được rót về tuy nhiên, do vướng mắc về việc tìm địa điểm thuê để di dời học sinh nên trường này lần lữa. Cho đến ngày 20/3 thì sự cố sập vữa trần nhà xảy ra khiến 3 học sinh nhập viện cấp cứu.

Ông Tùng cho thông tin, sau khi được cấp cứu, làm các thủ tục chụp chiếu, rất may sức khỏe học sinh Lê Minh Ánh, Vũ Tuấn Hưng và Nguyễn Thúy Quỳnh lớp 12A12 đã dần ổn định. Hiện cả 3 em đều được bác sĩ cho  xuất viện về nhà theo thêm dõi tuy nhiên, sự cố đã khiến nhiều học sinh sợ hãi, phụ huynh hoang mang.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, ngoài Trường THPT Trần Nhân Tông, còn nhiều trường khác cũng thuộc diện xuống cấp. Trước đó, Sở GD&ĐT đã có đợt rà soát, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai việc sửa chữa, xây dựng. Được biết, UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt 881 tỷ đồng cho đề án xây dựng, sửa chữa 40 trường học trên địa bàn.

Rợn người nhìn những hiểm hoạ trên đầu học sinh trường Trần Nhân Tông
Rợn người nhìn những hiểm hoạ trên đầu học sinh trường Trần Nhân Tông

Với bề dày lịch sử và chất lượng giảng dạy, trường PTTH Trần Nhân Tông luôn được xếp vào Top đầu của hệ thống...

Bấm xem >>

Trang gốc:
Giới trẻ
Tiêu điểm tuần