Sex với người béo phì

Thứ tư, 28/07/2010, 09:38 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Mọi người đều biết béo phì là nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại hai, bệnh tim, đột quỵ, huyết áp cao và một số bệnh ung thư. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây đã kết luật rằng béo phì còn gây tổn hại tới sức khỏe tình dục.

Trong nghiên cứu này, họ nhận thấy tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn ở những phụ nữ đơn thân béo phì cao gấp bốn lần so với những phụ nữ có cân nặng bình thường mặc dù khả năng hoạt động tình dục của họ thấp hơn.

Thêm vào đó, phụ nữ béo phì ít có khả năng tránh thai hoặc tìm lời khuyên sử dụng thuốc tránh thai từ các bác sĩ. Còn đàn ông béo phì lại có ít bạn tình trong khoảng thời gian 12 tháng nhưng lại có nhiều khả năng bị rối loạn cương dương và phát triển những bệnh lây qua đường tình dục hơn nam giới có trọng lượng bình thường.

Sex với người béo phì

Nghiên cứu được thực hiện bởi giáo sư Nathalie Bajos, giám đốc viện nghiên cứu quốc gia tại Pháp là cuộc nghiên cứu lớn đầu tiên điều tra ảnh hưởng của việc thừa cân hoặc béo phì với hoạt động tình dục. Các tác giả tiến hành một cuộc khảo sát về hành vi tình dục trên 12.364 người từ độ tuổi 18 – 69. Trong số những người tham gia, 3.651 phụ nữ và 2.725 nam giới có trọng lượng bình thường, 1.010 phụ nữ và 1.488 nam giới thừa cân, 411 phụ nữ và 350 nam bị béo phì.

Kết quả cho thấy 30% phụ nữ béo phì khó kiếm được một bạn tình trong thời gian 12 tháng. 70% đàn ông béo phì khó có nhiều hơn một đối tác tình dục trong cùng kỳ và một nửa có tình trạng bị rối loạn cương dương.

Các nhà nghiên cứu nói rằng tình trạng rối loạn chức năng tình dục không liên kết với chỉ số cân nặng của phụ nữ. Tuy nhiên, các cô nàng béo phì dưới độ tuổi 30 hiếm khi tìm lời khuyên tránh thai hay sử dụng thuốc tránh thai vì vậy khả năng mang thai ngoài ý muốn của họ là rất cao. Còn đàn ông dưới 30 tuổi dễ mắc bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục.

Nghiên cứu còn chỉ ra phụ nữ béo phì thường tìm đối tác trên internet, có nhiều khả năng gặp một bạn tình béo phì và họ hiếm khi xem tình dục là một hoạt động quan trọng để cân bằng đời sống cá nhân.

Linh Linh


Trang gốc:
Tình yêu giới tính
Tiêu điểm tuần