Siêu thị Trần Anh “hành” khách hàng

Thứ năm, 23/12/2010, 12:13 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Nhân viên kỹ thuật của siêu thịTrần Anh xác nhận tai nghe bị lỗi kỹ thuật, nhưng bộ phận chăm sóc khách hàng trả lời: “Cty không đổi sản phẩm mới đối với loại Microlap K280 mà chỉ hỗ trợ bảo hành…” mặc dù khách hàng mới mua chiếc tai nghe được 4 ngày.

“Nói một đằng, làm một nẻo”

Trong đơn thư gửi tới Laodong.com.vn, anh Đặng Hải Thuần có phản ánh: Ngày 16.12, anh có mua một chiếc tai nghe Microlap K280 tại siêu thị điện máy Trần Anh (địa chỉ 292 Tây Sơn, Hà Nội) với giá 135 nghìn đồng, thời gian bảo hành ghi trên sản phẩm bày mẫu là 01 tháng kể từ ngày mua hàng.

Siêu thị Trần Anh hành khách hàng
Anh Đặng Hải Thuần bức xúc vì bị siêu thị Trần Anh từ chối đổi sản phẩm.

Do bận việc, nên đến ngày 19.12 anh Thuần mới mở hộp ra để sử dụng thì phát hiện chiếc tai nghe này chỉ có tín hiệu một bên. Trưa ngày 20.12, anh Thuần mang chiếc tai nghe đến bộ phận kỹ thuật tại siêu thị 292 Tây Sơn để kiểm tra. Nhân viên kỹ thuật xác nhận chiếc tai nghe của anh bị lỗi kỹ thuật, đã lập phiếu và mời anh Thuần xuống bộ phận chăm sóc khách hàng (CSKH) để đổi sản phẩm mới.

Siêu thị Trần Anh hành khách hàng
Phiếu kiểm tra của Bộ phận kỹ thuật ngày 20.12 ghi rõ: “Nghe một tai nghe”.

Tuy nhiên, khi anh Thuần đến bộ phận CSHK để đổi sản phẩm khác theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật thì lại được nhân viên của bộ phận CSKH giải thích rằng: Cty không đổi sản phẩm mới đối với loại tai nghe Microlap K280 mà chỉ hỗ trợ bảo hành trong thời gian 1 tháng. Nếu khách hàng muốn được hỗ trợ bảo hành thì phải mang chiếc tai nghe đến địa chỉ 1174 đường Láng (thuộc hệ thống của siêu thị Trần Anh) để bộ phận kỹ thuật ở đó kiểm tra, đánh giá và sửa chữa hộ, khi nào có kết quả sẽ thông báo cho khách hàng sau.

Sau khi bị từ chối đổi sản phẩm, anh Đặng Hải Thuần rất bức xúc và cho rằng, việc từ chối đổi sản phẩm mới của bộ phận CSKH là không đúng với quy định bảo hành sản phẩm ghi trên Website của Cty là: “Trong thời gian một tuần kể từ ngày mua hàng, nếu sản phẩm bị lỗi kỹ thuật sẽ được đổi sản phẩm mới”. Việc từ chối đổi sản phẩm hỏng của  siêu thị Trần Anh là  không giữ đúng cam kết với khách hàng và bội tín với khách hàng. “Tôi rất bất ngờ, siêu thị Trần Anh là một thương hiệu lớn mà lại phủi trách nhiệm như vậy” – anh Thuần phàn nàn.

Phiếu bàn giao kiêm hóa đơn mua hàng ghi ngày 16.12.2010.

Chỉ bảo hành, không đổi sản phẩm mới

Tiếp xúc với anh Đặng Hải Thuần và trực tiếp kiểm tra chiếc tai nghe Microlap K280, PV xác nhận chiếc tai nghe vẫn còn mới, nguyên vẹn, khi cắm vào nghe thì chỉ nghe được một bên, còn bên kia thì không có tín hiệu.

Anh Thuần bức xúc nói: “Với một sản phẩm có giá 135 nghìn đồng, ghi thời gian bảo hành 1 tháng, bị lỗi kỹ thuật ngay trong lần sử dụng đầu tiên, sau khi mua hàng 4 ngày mà còn bị từ chối đổi hàng thì những sản phẩm có giá trị cao hơn, thời gian bảo hành dài hơn, nếu xảy ra sự cố mà bị siêu thị Trần Anh từ chối bảo hành hoặc đổi sản phẩm thì người tiêu dùng bị thiệt hại đến mức nào?”.

Sản phẩm vẫn còn mới nguyên, nhưng đã bị từ chối đổi.

Một điều mà anh Thuần cũng thấy khó hiểu là, cùng một Cty, mặc dù đã có phiếu kiểm tra sửa chữa của bộ phận kỹ thuật ở siêu thị 292 Tây Sơn xác lập cách đó ít phút nhưng nhân viên của bộ phận CSKH vẫn yêu cầu mang sản phẩm đến siêu thị 1174 đường Láng để kiểm tra lại xem có đúng hay không? Chẳng nhẽ cán bộ kỹ thuật của Siêu thị 292 Tây Sơn trình độ kém hay không đáng tin cậy ngay trong cùng một hệ thống của Trần Anh?

Anh Đặng Hải Thuần cho rằng, việc đùn đẩy trách nhiệm của nhân viên CSKH của Trần Anh là vô trách nhiệm với khách hàng, cố tình làm khó khách hàng: “Bộ phận CSKH là để trợ giúp khách hàng lúc khó khăn và tạo uy tín, thương hiệu cho Cty, nhưng đối với Cty Trần Anh thì có lẽ là bộ phận CSKH ở đây “hành” khách hàng thì đúng hơn” – anh Thuần phàn nàn.

Để tìm hiểu rõ nội dung sự việc, PV laodong.com.vn đã liên hệ với những người có trách nhiệm của siêu thị Trần Anh, tuy nhiên đã không liên lạc được. Ngay trong buổi sáng nay (22.12), PV đã trực tiếp đến siêu thị Trần Anh ở 1174 đường Láng làm việc, nhưng nhân viên lễ tân nói người phụ trách Trung tâm CSKH đi vắng và chờ làm việc với bộ phận truyền thông.

Bà Nguyễn Thu Thủy, phụ trách truyền thông của siêu thị Trần Anh cho biết, siêu thị đã thỏa thuận xong với khách hàng là anh Đặng Hải Thuần từ chiều hôm qua  (21.12). Tuy nhiên, ngay lúc đó, PV đã liên lạc điện thoại với anh Đặng Hải Thuần, anh Thuần cho biết, chiều ngày 21.12, nhân viên của Trần Anh có gọi điện đề nghị anh mang sản phẩm đến 1174 đường Láng để được hỗ trợ bảo hành chứ không phải đổi sản phẩm mới nhưng tôi không chấp thuận.

“Đối với tôi một chiếc tai nghe có giá trị chỉ là 135 nghìn đồng, không cần thiết để tôi phải vất vả đi lại nhiều lần xin xỏ được bảo hành, tôi không biết với chiếc tai nghe này, Cty Trần Anh lãi được bao nhiêu tiền mà đối xử với khách hàng như vậy?” - anh Thuần bức xúc nói.
Laodong.com.vn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Minh Nhật (Theo LĐO)

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần