Sinh viên Đại học Anh Quốc Việt Nam thực tập ngay từ năm đầu

Thứ tư, 18/04/2012, 13:45 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Đi thực tập và trải nghiệm thực tế ngay từ năm đầu là cơ hội hữu ích cho nghề nghiệp tương laicủa những sinh viên thương hiệu "BUV".
Sinh viên British University Vietnam (BUV) - Đại học Anh Quốc Việt Nam đã có buổi thực tập đầu tiên tại Công ty Chứng khoán và Quản lý Quỹ hàng đầu Việt Nam (SSI Asset Management).
 
Sinh viên Đại học Anh Quốc Việt Nam thực tập ngay từ năm đầu
Lãnh đạo SSI chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên BUV.
 
Gặp gỡ những CEO hàng đầu trong lĩnh vực tài chính

Liên Hương (sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành Tài chính Ngân hàng - cấp bằng Đại học London) hiện đang học tại British University Vietnam (BUV) - Đại học Anh Quốc VN chia sẻ: “Để trở thành một môi giới viên chứng khoán quả thật không dễ dàng. Ta phải nắm bắt mọi tình hình thời sự và thậm chí cả “thời tiết” vì có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng tới bức tranh tài chính. Cách học từ thực tế, từ những hoạt động thực tập tại SSI là động lực để Hương phấn đấu học tốt các môn và trau dồi kiến thức kinh tế ngay từ khi là sinh viên tại British University Vietnam (BUV) - Đại học Anh Quốc VN”.

Các sinh viên chuyên ngành Tài chính Ngân hàng và Quản trị Kinh doanh Quốc tếcủa Đại học British University Vietnam (BUV) đã có sự khởi đầu đầy cảm hứng trong giờ làm việc đầu tiên cùng các CEO của Công ty Chứng khoán và Quản lý Quỹ SSI Asset Management. Cách các CEO đưa ra tình huống và phân tích giải pháp liên quan đến thị trường tài chính Việt Nam gần như một cú huých cho các cử nhân tài chính tương lai BUVphải tư duy và trăn trở. Ngay từ phút đầu các bạn đã thầm thán phục sự hiểu biết và cách làm việc đầy nhiệt huyết của các vị lãnh đạo trẻ tuổi tại SSI.

Bạn Minh Trang, sinh viên BUV hiện đang theo học năm nhất ngành Tài chính Ngân hàng, cấp bằng Đại học London, có khám phá thú vị khác: “Một yếu tố quan trọng trong việc chọn ngành nghề chính là tính cách. Tôi đã có thêm những kinh nghiệm cho việc định hướng cụ thể nghề nghiệp sau khi ra trường nhờ lời khuyên của chị Thúy Trần, Giám đốc bộ phận Môi giới - SSI Asset Management”.

“Người thật việc thật, các ví dụ thực tế của anh Hải, Phó trưởng phòng Phân tích SSI thật mới mẻ và giúp tôi hiểu thêm nhiều điều. Những thông tin và kinh nghiệm này khó lòng tìm kiếm qua sách báo hay internet”, Nguyễn Minh Quân, sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại BUV chia sẻ.

Với nhiều sinh viên, cách học tại British University Vietnam (BUV) - Đại học Anh Quốc VN là một cách học hoàn toàn khác biệt. Không đắm chìm trong lý thuyết, sinh viên được tự do bày tỏ quan điểm và học cách chủ độngtriển khai dự án của mình theo các chủ đề phong phú ở mỗi kỳ học. Môi trường học tập phong cách Anh quốc và phương pháp tư duy phản biện được sinh viên học từ chính những giảng viên quốc tế trong trường.

Một trong những điểm khác biệt của sinh viên BUV được các doanh nghiệp đánh giá cao là sinh viên không chỉ được trang bị tốt kiến thức, về lý thuyết, mà còn rất năng động và tự tin vì thường xuyên được thực hành cách triển khai dự án. Mặt khác, các em đã có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp ngay từ những năm đầu Đại học nên hiểu biết về môi trường làm việc thật sự trong chuyên ngành kinh tế.
 
Sinh viên Đại học Anh Quốc Việt Nam thực tập ngay từ năm đầu
Sinh viên BUV thực tập tại SSI.

Cơ hội nghề nghiệp

Chị Lê Thị Lệ Hằng, Tổng Giám đốc SSI - Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI Asset Management, chia sẻ: “Tôi có ấn tượng tốt với các em sinh viên British University Vietnam (BUV) - Đại học Anh Quốc VN. Các em có tinh thần học hỏi và mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình. Bằng cấp 100% Anh quốc và kinh nghiệm sẽ là những yếu tố giúp các em trở thành ứng cử viên sáng giá trong quá trình tuyển dụng sau này.”

Đến thăm công ty SSI Asset Management, bên cạnh việc học hỏi kinh nghiệm và tìm hiểu kĩ hơn về chuyên ngành, các bạn sinh viên còn có cơ hội trở thành thực tập sinh trong mùa hè này. Buổi gặp gỡ thật sự là cầu nối giữa kiến thức trên giảng đường và thực tế, là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội mới để trau dồi kĩ năng cho sinh viên BUV.

Tiếp sau chương trình kết nối và thực tập tại Quỹ SSI Asset Management, sinh viên British University Vietnam (BUV) - Đại học Anh Quốc VN còn được tham gia nhiều chương trình thực tập hấp dẫn khác tại Quỹ Đầu tư IDG hay làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các công ty lớn, chẳng hạn như ANZ hay Prudential…

Đại học Anh Quốc VN - British University Vietnam hiện đang là đại học đi đầu trong mô hình định hướng nghề nghiệp sớm cho sinh viên. Thông qua việc hợp tác với các tập đoàn kinh tế lớn, các Công ty chứng khoán, Quỹ Đầu tư uy tín Đại học Anh Quốc VN (BUV) đã từng bước triển khai các chương trình thực tập cho sinh viên, giúp sinh viên được trải nghiệm thực tế , tạo đà cho sinh viênc hủ động giành cơ hội nghề nghiệp, phát triển toàn diện về cả kiến thức và kỹ năng, để có một tương lai thành công, một sự nghiệp vững chắc. (Mỹ Thanh)

British University Vietnam – Đại học Anh Quốc VN (BUV)
193 Bà Triệu, Hà Nội, Việt Nam
Tel: 04- 39747596
Fax: 04- 39747593
Email: info@britishuniversity.edu.vn

Trang gốc:
Giáo dục