Size của núi đôi phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thứ năm, 02/07/2009, 10:20 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Cùng tìm hiểu những băn khoăn muôn thuở của phe XX nhé!


Những phiền muộn về kích cỡ của núi đôi

Trong mail gửi về Gioitinh@kenh14.vn, nhiều cô nàng có vẻ rất lo lắng và thực sự chưa hài lòng với kích cỡ hai "đồi núi" đang sở hữu.

Size của núi đôi phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trong địa chỉ mail: congchuamuadong...@yahoo.com có viết: Tớ có điều này hem biết có nên nói ra nữa hay không. Tớ đã 16 tuổi rồi mà sao núi đôi vẫn còn hem nở nang gì hết. Nó chỉ to bằng nắm tay chứ mấy. Tớ khổ lắm rồi, bọn con gái cứ nói nói hoài, bọn con trai thì trêu trọc làm tớ buồn lắm. Có cách nào vừa nhanh, vừa gọn, dễ làm, ít kinh phí để núi đôi của tớ nở nang ra chút không? Tớ cám ơn nhiều nhiều.

Một mail mang tên Phamlan...@gmail.com tâm sự: Mình bắt đầu có nguyệt san từ năm học lớp 7 và đến nay mình đã 19 tuổi rùi mà sao ngực vẫn xẹp lép thế. Các bạn mình đứa nào cũng đầy đặn hết á, chúng cứ trêu chọc mình hoài. Buồn lắm. Không biết mình có bị bệnh gì không?

Size của núi đôi phụ thuộc vào yếu tố nào?

Khác với nỗi phiền muộn vì sở hữu bộ ngực lép xẹp, mail  mang tên hienanh@yahoo.com lại "kêu ca "về bộ ngực quá ư đồ sộ của mình: Mình mới 16 tuổi thôi mà sao núi đôi của mình đã “bé bự” quá à. Mặc dù body của mình chỉ mèo ú một chút thôi nhưng núi đôi thì quả thực phát phì đến ai cũng nhận ra luôn. Mình thực sự rất buồn lòng vì kích thước “vượt trội” này. Tại sao núi của mình lại phát tướng lên vậy, trong khi ở các bạn gái khác chỉ nhỉnh chút nhỉ?

Giải mã sự to nhỏ của núi đôi

Theo những nhà nghiên cứu thì độ lớn và kích cỡ núi đôi của các cô nàng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, trong đó phải “liệt ra” vài thủ phạm “đầu trò” dưới đây như:


Di truyền 

Nếu mama của bạn ngày xưa ngực nhỏ thì bạn được di truyền gen ngực nhỏ. Nếu là những nhân ở trong trường hợp này thì sẽ rất khó bề để xoay xỏa cải thiện núi đôi được. Với những nhân này chỉ có thể trông đợi cho đến khi bạn có baby thì kích cỡ núi đôi mới được cải thiện nhiều. 

Hoóc môn buồng trứng

Đó là vào thời điểm dậy thì, các estrogen của buồng trứng tiết ra làm tăng phát triển tuyến sữa vốn đang ở dạng nhu nhú màn hình phẳng. Biểu hiện là quá trình này sẽ làm cho núi đôi của các XX tự nhiên vươn vai đứng dậy, cởi bỏ hình dáng cũ bên ngoài và thay thế bằng hình ảnh mới đầy sức sống hơn: núi đôi nở to hơn, có những cục và hơi đau tức.


Ngoài thay đổi hình dáng, các estrogen cũng phát triển những tổ chức liên kết ở vùng ngực, đồng thời như một nhà đầu tư nó gọi các tế bào mỡ đến tạo dáng cho bộ ngực. Nếu ở nhân nào, đám mỡ này thích viếng thăm và trú ngụ ở núi đôi thì nhân đó có bộ ngực lực lưỡng hoặc đầy đặn. Ngược lại nếu đám mỡ không chịu ghé thăm thì núi đôi của bạn sẽ lép kẹp đấy.

Dinh dưỡng


Nếu như chế độ ăn uống của bạn không phong phú thì cơ thể của bạn sẽ trở nên còm nhom và thậm chí là suy dinh dưỡng nữa cơ. Trong trường hợp này, lượng mỡ ở ngực sẽ thiếu hụt, vì vậy ngực của bạn lép là điều dễ hiểu. Song có những nhân lại body bình thường, ăn uống đều đặn mà ngực lép vẫn hoàn lép. Điều này là do mỡ không chịu kéo nhau đến nơi này.


Với những nhân do vấn đề về dinh dưỡng gây nên thì cố gắng măm măm đủ chất nhé. Nên uống sữa đậu nành hằng ngày sẽ giúp kích thích các tế bào mỡ “tụ tập” ở vùng ngực khiến núi đôi được cải thiện ít nhiều nhé.
Trang gốc:
Tuổi Teen