So màn hình iPhone 4 với Nokia E7

Thứ năm, 16/09/2010, 12:51 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

iPhone 4 sử dụng công nghệ IPS trên màn hình có độ phân giải cao, trong khi Nokia E7 vừa ra mắt sử dụng Clear Black nhìn dưới nắng tốt.

Nokia E7 trông rực rỡ và sáng hơn iPhone 4. Ảnh: Engadget.
Nokia E7 trông rực rỡ và sáng hơn iPhone 4. Ảnh: Engadget.

Sở hữu màn hình rộng tới 4 inch, độ phân giải 640 x 360 pixel, E7 kém iPhone 4 về số điểm ảnh. Thiết bị của Apple có màn hình 3,5 inch, độ phân giải lên tới 960 x 640 pixel.

Trong so sánh dưới ánh sáng trong nhà, Engadget nhận định, nhìn bằng mắt màn hình iPhone 4 trông xanh và không sáng và rực rỡ bằng CBD. Trong khi đó, E7 dùng màn hình AMOLED, công nghệ CBD nhưng đẹp tương đương với Super AMOLED của Samsung Galaxy S.

iPhone 4 và Nokia E7 đều nhìn dưới nắng tốt. Ảnh: Engadget.
iPhone 4 và Nokia E7 đều nhìn dưới nắng tốt. Ảnh: Engadget.

Trong so sánh mới về màn hình của cả hai khi nhìn ngoài trời nắng, ở độ sáng 100%, Engadget cho rằng, cả hai đều cho nhìn góc nhìn và khả năng hiển thị dưới nắng là tương đương nhau. Những bức ảnh so sánh dưới bầu trời London buổi sáng, ít mây đã chứng minh điều này.

Hình ảnh so màn hình iPhone 4 và Nokia E7 dưới nắng
Video so sánh hai model này ở nhiều góc nhìn

Từ TFT đơn thuần, trong vòng một năm trở lại đây, thị trường smartphone đã chứng kiến cuộc đua về công nghệ màn hình. Nếu như Samsung tự hào với AMOLED, Super AMOLED thì Apple có IPS. Mới đây, màn hình SLCD (Super LCD) của Sony cũng được đưa vào sử dụng. Ngày 14/9, Nokia ra mắt chiếc E7, model sử dụng công nghệ Clear Black Display (CBD) và hứa hẹn khả năng nhìn dưới ánh mặt trời tốt.

Bạn đánh giá công nghệ màn hình nào cao hơn?

 

Quốc Khánh

 
Để khám phá tính năng và giá bán của những mẫu di động đang "hot" tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo tại showroom PHONGCACHMOBILE - 58 Trần Quang Khải, Quận 1, TP HCM - website: https://www.phongcachmobile.com.vn.
 
 
Râu Vàng chuyên dịch vụ phần mềm – unlock - cài đặt - sửa chữa BlackBerry – iPhone – iPad - MacBook. Bán hàng nhập từ Mỹ. Địa chỉ: 289 Nguyễn Thiện Thuật - quận 3 – TP HCM. - website: https://www.rauvang.com.
 
Trang gốc:
Review sản phẩm
Tiêu điểm tuần