Sốc: Cựu cầu thủ bóng đá thi nhau đi buôn ma túy

Chủ nhật, 14/10/2012, 09:17 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Có rất nhiều cầu thủ bóng đá sau khi giải nghệ chọn con đường huấn luyện để tiếp tục niềm đam mê với trái bóng tròn. Nhưng có nhiều cầu thủ khác khi không còn mặc quần đùi áo số ra sân thi đấu chuyên nghiệp lại phạm tội và điển hình là buôn bán ma túy.

The Sun vừa đưa ra con số thống kê rất đáng buồn. Có ít nhất 126 cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đang dính cảnh tù tội, trong đó có 124 người dưới 25 tuổi. Đa phần trong số đó bị kết án vì buôn bán ma túy.

Thực trạng đáng buồn này diễn ra bởi các tên trùm ma túy ở Nam Mỹ và châu Âu đang tích cực lợi dụng giới cựu cầu thủ bóng đá vào đường dây vận chuyển của mình. Những tên trùm này hứa hẹn với các cầu thủ hết thời rằng họ có thể đạt được cuộc sống xa hoa không khác gì siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới.

Sốc: Cựu cầu thủ bóng đá thi nhau đi buôn ma túy
Lạc lối, nhiều cựu cầu thủ bóng đá phạm pháp và vào tù

Nhưng trên thực tế, đa phần các cựu cầu thủ bóng đá nói trên đều phải vào tù thay vì được hưởng thụ sung sướng sau các hành vi phạm pháp.

“Ma túy đang ngày càng bành trướng và đó là lý do lớn nhất khiến nhiều cựu cầu thủ bóng đá giờ đang phải ngồi tù. Một vài trong số họ thực hiện các giao dịch ma túy lên đến hàng triệu đô la và có liên hệ mật thiết với các ông trùm ở Colombia, Hà Lan. Một cựu cầu thủ bóng đá từng bị cảnh sát bắt có 100.000 bảng tiền mặt trong túi kèm 1 khẩu súng máy. Điều đó thực sự nghiêm trọng.

Ở một số khu vực, trẻ em chỉ muốn lớn lên sẽ làm kẻ bán thuốc phiện chứ không phải trở thành một cầu thủ bóng đá”, ông Geoff Scott – giám đốc quỹ từ thiện Xpro – tổ chức được thành lập để giám sát, giúp đỡ các cựu cầu thủ bóng đá - cho hay.

Kinh Vân

Tin liên quan

Tin khác

 

Trang gốc:
Thể Thao
Tiêu điểm tuần