Sốc vì ngửi chân người, hải tượng lăn đùng xuống vách đá

Chủ nhật, 08/01/2017, 13:24 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Hải tượng lăn xuống vách đá.

Hải tượng (voi biển) là một trong những sinh vật thông minh nhất trái đất. Chúng có trí nhớ rất tốt và khả năng học hỏi nhanh.

Mới đây, đoạn video về một chú hải tượng ở đảo Falkland (Anh) đã khiến nhiều người cảm thấy rất lí thú. Trong clip, chú hải tượng đang nghỉ ngơi trên bờ bỗng lại gần và ngửi chân người quay phim.

Tuy nhiên, chỉ ít giây sau khi hít mùi lạ, chú hải tượng nằm thượt ra đất và lăn lộn từ trên vách đá xuống dưới biển. Do thân hình béo mẫm và lớp mỡ dày nên hải tượng không bị chấn thương dù cú lăn khá nguy hiểm.

Sốc vì ngửi chân người, hải tượng lăn đùng xuống vách đá - 1

Hải tượng như ngất xỉu sau khi ngửi chân người.

 Tờ Daily Mail phỏng đoán rằng chú hải tượng đã trêu người quay phim rằng chân anh ta quá hôi khiến nó bị sốc và phải rời ngay khỏi nguồn bốc mùi.

Sau khi lăn xuống khoảng 6 mét, nó nhìn lên để xem mình đã đi được bao xa. Hải tượng có hai loại là hải tượng phương bắc và hải tượng phương nam.

Hải tượng phương bắc sống ở California (Mỹ) và Baja California (Mexico). Hải tượng phương nam sống ở vùng cận Nam Cực và Bắc Cực. Chúng chịu đựng giá lạnh để có nguồn cá, mực dồi dào.

Hải tượng phương nam đẻ con trên đất liền nhưng dành toàn bộ mùa đông ở vùng cực lạnh lẽo. Hải tượng phương nam là loài lớn nhất trong số các loài hải tượng. Con đực có thể dài tới 6 mét và nặng 4 tấn.

Chúng được gọi là hải tượng vì có kích thước kềnh càng và phần mũi như vòi voi.

Trang gốc:
Chuyện lạ
Tiêu điểm tuần