Sôi động những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam

Thứ sáu, 12/11/2010, 11:15 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

– Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam sẽ diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn văn nghệ đặc sắc của 75 nghệ sỹ Nga đến từ 3 đơn vị nghệ thuật: Đoàn nghệ thuật Bạch Dương, đoàn nhạc Tuổi Trẻ, đoàn nhạc cổ điển biểu diễn.

Lần thứ hai tổ chức tại Việt Nam, những ngày Văn hóa Nga sẽ được diễn ra từ ngày 14 đến 22/11 tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức trọng thể vào tối 15/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Cũng trong khuôn khổ những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam còn có tuần lễ phim Nga tại Trung tâm chiếu phim quốc gia (Hà Nội), rạp Thăng Long (TP HCM), rạp Lê Độ (Đà Nẵng). Bên cạnh đó, sẽ có cuộc giao lưu giữa đoàn nghệ sĩ Nga với sinh viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam trong chương trình Master – class. Những nghệ sĩ Nga cũng sẽ biểu diễn nhiều tiết mục âm nhạc cổ điển cho công chúng Việt Nam thưởng thức.

 Ảnh minh họa

 Nhiều hoạt động biểu diễn văn nghệ đặc sắc tại Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam


Cùng với những hoạt động văn hoá nghệ thuật đặc sắc, triển lãm ảnh: "Mát-xcơ-va, Chiến thắng Tháng 5 năm 1945" tại nhà Triển lãm 29 Hàng Bài – Hà Nội là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa của Những ngày văn hoá Nga tại Việt Nam diễn ra từ ngày 15 đến 20/11/2010.

Triển lãm trưng bày gần 60 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia Xô Viết và thế giới về Chiến thắng vĩ đại của nhân dân và Hồng quân Liên Xô đó đánh bại phát xít Đức tháng 5 năm 1945. Triển lãm là dịp để nhân dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế hiểu thêm về những ngày tháng lịch sử khó quên của 65 năm trước, về chiến thắng lẫy lừng của nước Nga vĩ đại.


Thiên Lam

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần