Sôi động vẽ tranh phòng chống bạo lực học đường

Thứ hai, 16/01/2012, 16:18 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Sáng nay 16/1, hàng trăm học sinh tiểu học của TP Cần Thơ đã có khoảng thời gian trổ tài làm "họa sĩ". Với chủ đề “phòng chống bạo lực học đường”, các “học sĩ” nhí đã cho ra đời những bức họa ấn tượng và giàu ý nghĩa.
Từ sáng sớm nay, hàng trăm học sinh tiểu học của TP Cần Thơ tất bật tay mang đủ thứ như viết, bút màu, giá đỡ tề tựu tại Nhà văn hóa thiếu nhi để hành nghề "họa sĩ", nhìn em học sinh nào cũng tươi cười, hớn hở. Đây là một trong những hoạt động vừa vui xuân đón Tết, vừa tham gia hội thi vẽ tranh chủ đề "Phòng chống bạo lực trong giới học đường" do Hội đồng Đội phát động dành cho các em học sinh tiểu học. 

Sau màn khai mạc giới thiệu về hội thi cũng như những quy định trong lúc thi vẽ, các "học sĩ" nhí tọa ngay tại chỗ để bước vào phần tranh tài. Mỗi em mỗi góc, với nhiều tư thế làm “họa sĩ” khác nhau đã làm cho không khí của hội thi trong ngày cận Tết sôi động hẳn lên.

Sôi động vẽ tranh phòng chống bạo lực học đường
Hàng trăm em học sinh TP Cần Thơ đang trổ tài thi vẽ tranh.
 
Em Lê Ngọc Hiếu Thuận (HS lớp 4 Trường TH Thới Bình 1) chia sẻ ý tưởng của mình: “Em vẽ cảnh có 2 bạn đang đánh nhau, có bạn làm công tác giám thị đi ngang can ngăn và chỉ lên trên bảng treo tường ngay trước phòng học là “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Em vẽ như thế với ý nghĩa là các bạn không nên đánh nhau mà phải biết làm sao để xây dựng trường lớp, bạn bè thân thiện hơn”.

Nhiều em học sinh khác cũng có những ý tưởng qua các bức tranh như: học sinh đánh nhau bị thầy cô bắt phạt; học sinh đánh nhau được bạn bè can ngăn; trường học phối hợp cùng phụ huynh tổ chức những buổi giáo dục học đường... Tất cả ý tưởng của các em đều thể hiện những mặt tích cực của “tuổi ăn, tuổi mới lớn”.

Các thầy cô của các em cũng bày tỏ, việc tổ chức cho các em một hoạt động như thế này vừa tạo điều kiện cho các em có thời gian vui chơi, giải trí; vừa góp phần hun đúc vào tâm lý của các em là những việc nào nên làm, những việc nào nên tránh để giúp các em học tốt hơn trong nhà trường và sống có ý nghĩa.
 
Sôi động vẽ tranh phòng chống bạo lực học đường
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các "họa sĩ" nhí với đủ tư thế khác nhau để thỏa ý tưởng vẽ tranh...
 
Các em đã cho ra đời những tác phẩm mang thông điệp ý nghĩa về "phòng chống bạo lực học đường".
 
Huỳnh Hải
Trang gốc:
Giáo dục