Sử dụng cốm dinh dưỡng Cansua 3 như thế nào?

Thứ ba, 13/01/2009, 14:24 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Ngay từ khi xuất hiện trên thị trường cốm Cansua3 đã gây được sự chú ý đặc biệt của nhiều bậc cha mẹ. Tuy nhiên việc hiểu đúng và dùng đúng sản phẩm thì các gia đình chưa thực sự có thông tin đầy đủ.

Đáp ứng yêu cầu của đông đảo bạn đọc gửi tới website “www.dinhduong.com.vn”, chúng tôi tổng hợp các ý kiến của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Duy Tường - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng, Trường đại học Y Hà Nội và Tiến sĩ Lê Thị Hải - Giám đốc Trung tâm Khám bệnh và Tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, để đưa ra cho bạn đọc cách nhìn tổng quan về sản phẩm, từ đó sử dụng sản phẩm cho trẻ được tốt hơn.

Thành phần và tác dụng của Cansua 3

Cốm Cansua3 gồm các thành phần sau: cho 01 gói cốm 3 gam 

Vitamin D3

200  UI

Calci Gluconat

100 mg

Nguyên sinh chất men bia tươi

(chứa 21 loại acid amin và các nguyên tố vi lượng: kẽm, iode, sắt...)

2000 mg

L- Lysin

20 mg

Vitamin B1

0,4 mg

Vitamin B2

0,2 mg

Vitamin B6

0,4 mg

Vitamin PP

10  mg

Vitamin A

250 UI

- Với các thành phần trên, Cansua3 bổ sung vào những thiếu hụt thường ngày hay gặp ở trẻ, đó là các chất mà hàng ngày trẻ vẫn được cung cấp qua chế độ ăn, nhưng không phải luôn được cung cấp đủ. Sự thiếu hụt các thành phần này cho dù chỉ cần với lượng nhỏ nhưng ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện ở trẻ. Thiếu vitamin D3 dẫn tới hạn chế hấp thu và chuyển hoá can-xi có thể làm trẻ còi xương, chậm lớn; thiếu kẽm (nguyên tố vi lượng tham gia vào tới hơn 200 loại enzym và co-enzym) cũng có thể làm trẻ biếng ăn, chậm phát triển về chiều cao, phát triển các đặc tính sinh dục; vitamin nhóm B thì tham gia vào các quá trình chuyển hoá các chất, kích thích sự tiêu hoá, hấp thu và tăng cường chức năng thần kinh... Như vậy sự bổ sung các thành phần trên là cần thiết và an toàn cho trẻ nếu sử dụng đúng với liều lượng được hướng dẫn.

- Các thành vi lượng như kẽm, iode, sắt... được chiết xuất từ nguyên sinh chất men bia tươi là dạng dễ hấp thu và an toàn cho sự phát triển của trẻ. Điều này đã tạo ra sự khác biệt với hầu hết các sản phẩm hiện có trên thị trường.

- Vitamin A với hàm lượng 250 UI là an toàn khi sử dụng cho trẻ, tuy nhiên không nên dùng quá liều lượng chỉ dẫn, vì hàm lượng cao vitamin A (nếu dùng liên tục mỗi ngày trên 10 gói có thể dẫn tới thừa vitamin A) không tốt cho trẻ. Vitamin A có tác dụng giữ cho da, tóc, móng mạnh khoẻ, ngăn chặn sự viêm nhiễm, tăng cường chức năng của mắt.

- Các thành phần acid amin là không thể thiếu cho trẻ đang trong giai đoạn phát triển nhanh, trẻ cần chất đạm để kiến tạo cơ thể và các acid amin cũng tham gia vào các chất dẫn truyền thần kinh. Chất đạm được cung cấp từ Cansua3 là không đáng kể, nhưng quan trọng đó là chất đạm được chiết xuất từ nguyên sinh chất men bia tươi nên dễ hấp thu và chứa một số loại acid amin mà cơ thể không được cung cấp đầy đủ từ các thực phẩm thông thường. Và quan trọng hơn chính nguồn acid amin này mang theo các thành phần vi lượng như kẽm, iode, sắt... vô cùng quan trọng đã được đề cập đến ở trên.

Công dụng

- Tăng cường phát triển chiều cao

- Chống còi xương

- Chống suy dinh dưỡng ở trẻ em

- Tăng cường tiêu hoá, tăng hấp thu

- Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh về đường tiêu hoá

- Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách dùng - Liều dùng

- Trẻ từ 7 tháng đến 10 tuổi: ngày dùng 1-2 gói sau khi ăn

- Trẻ từ 10 tuổi trở lên: ngày dùng 2-4 gói chia 2 lần sau khi ăn

- Đợt dùng 4-6 tuần, năm dùng 3-4 đợt 

- Nhai trực tiếp hoặc hoà với nước hay trộn với thức ăn.

Việc sử dụng Cansua3 cho trẻ không cần đơn của bác sĩ, có thể tự mua sản phẩm tại các nhà thuốc trên toàn quốc và dùng cho trẻ theo hướng dẫn trên hộp sản phẩm.

Ngọc Bích tổng hợp

PR executive - Vinmedia

Website: www.dinhduong.com.vn

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần