Sử dụng sạc không dây vô tình là “án tử” cho iPhone

Chủ nhật, 18/03/2018, 05:54 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Dòng sản phẩm 2017 của Apple (iPhone 8, 8 Plus và X) đều mang đến cho người dùng tính năng sạc không dây, trở thành các sản phẩm đầu tiên hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên tính năng hấp dẫn mà nhiều fan hâm mộ iPhone mong chờ trong nhiều năm lại thực sự là điều mà họ không nên sử dụng, ít nhất ở thời điểm hiện tại.

Sử dụng sạc không dây vô tình là “án tử” cho iPhone - 1

Sạc không dây tiện lợi nhưng rất có hại cho tuổi thọ pin iPhone.

Theo một báo cáo từ ZDNet, sử dụng tính năng sạc không dây trên iPhone 8, 8 Plus hoặc X có hại cho pin của thiết bị. Blogger Adrian Kingsley-Hughes của ZDNet cho hay, hồi đầu năm nay ông đã nghi ngờ về việc công nghệ sạc không dây có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin thiết bị.

Apple cho biết pin iPhone của họ được thiết kế để giữ lại 80% công suất ban đầu sau 500 chu kỳ sạc đầy đủ, điều mà Hughes tin rằng sẽ mất khoảng 3 năm để đạt được.

Nhưng blogger này thấy rằng việc sử dụng tính năng sạc không dây thay vì sạc bằng dây khiến chu kỳ sạc pin nhanh hơn. Với tốc độ này, anh ta dự đoán thời gian sạc sẽ rơi vào khoảng 500 chu kỳ sạc vào khoảng 20 tháng, tức chưa đủ 2 năm sử dụng.

Sử dụng sạc không dây vô tình là “án tử” cho iPhone - 2
Sử dụng sạc không dây vô tình là “án tử” cho iPhone - 3

AirPower là bộ sạc không dây đầu tiên được Apple ra mắt.

Vấn đề là khi iPhone được sạc bằng dây cáp, điện thoại đang được cung cấp năng lượng từ dây cáp (có năng lượng nạp vào nhưng nó rất nhỏ), nhưng khi sử dụng sạc không dây, pin là thành phần gián tiếp, trong khi bộ sạc không dây sẽ trực tiếp nạp pin.

Đây là bộ sạc không dây nhanh, thời trang và giá rẻ cho iPhone 8
Đây là bộ sạc không dây nhanh, thời trang và giá rẻ cho iPhone 8

Bộ sạc này cung cấp công suất 10W trở thành người bạn đồng hành đáng giá cho những thiết bị hỗ trợ sạc không dây.

Bấm xem >>

Trang gốc:
Review sản phẩm