Sữa Physiolac bị tố gây nổi mẩn: Cục Vệ sinh ATTP vào cuộc

Thứ bảy, 02/08/2014, 07:52 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Lãnh đạo Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế khẳng định, đang tiến hành kiểm tra sữa Physiolac của Công ty CP Dược phẩm Việt Nam (VNA-Pharm).

Chiều 31/7, trao đổi với PV Infonet, ông Trần Quang Trung – Cục trưởng Cục Vệ sinh ATTP – Bộ Y tế cho biết, Cục đang cử cán bộ xuống làm việc với Công ty VNA-Pharm, đơn vị nhập khẩu và phân phối trực tiếp sữa Physiolac tại thị trường Việt Nam. “Chúng tôi sẽ lấy mẫu sữa về xét nghiệm và giám định. Ngay sau khi giám định xong chúng tôi sẽ công khai kết quả tới báo chí và người tiêu dùng” – ông Trung khẳng định.

Như Báo điện tử Infonet phản ánh qua các bài viết gần đây, người tiêu dùng liên tục phản ánh về việc chất lượng sữa Physiolac có hiện tượng vón cục cứng như đá, gây nổi mẩn cho trẻ. Cụ thể là trường hợp chị Nguyễn Phương Thúy (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) “tố” sữa Physiolac bị vón cục, gây nổi mẩn khi chảy trên da trẻ.

Không dừng lại ở đó, mới đây một bé gái ở Hà Nội cũng gặp hiện tượng nôn trớ, dị ứng sau khi uống sữa Physiolac khoảng 30 phút.

Còn gần đây nhất, Báo điện tử Infonet nhận được phản ánh của độc giả Lê Hòa (Hà Nội) về sữa Physiolac chất lượng kém. Anh Hòa cho biết, từ 6 tháng tuổi gia đình đã cho bé uống sữa Physiolac. Tuy nhiên, thời gian gần đây khi đổi sang dòng sữa Physiolac 12 tháng tuổi thì lại gặp hiện tượng bé bị tiêu chảy. “Gia đình ngừng không cho cháu uống sữa thì cháu hết tiêu chảy, nhưng cho uống lại thì cháu lại bị tiêu chảy lại. Nếu không hợp sữa thì đã bị từ ngày đầu cháu dùng, sao tới giờ mới bị. Tôi nghi ngờ về chất lượng sữa Physiolac sau những lùm xùm gần đây” – anh Hòa thông tin.

Sữa Physiolac đổ trên da gây mẩn đỏ cho trẻ
Trái ngược với những lo lắng và thắc mắc của các khách hàng về chất lượng sữa Physiolac thì nhà cung cấp sản phẩm này tại Việt Nam – Công ty VNA-Pharma lại ỡm ờ trong việc truy tìm nguyên nhân và trả lời khách hàng.

Trong lần làm việc với Infonet, bà Nguyễn Tú Anh – Đại diện truyền thông Công ty VNA-Pharm khẳng định, công ty đã đưa mẫu sữa nghi có chất lượng lấy tại nhà chị Thúy (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) sang … Pháp kiểm nghiệm. Tuy nhiên, phía công ty không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào chứng tỏ đã gửi mẫu sữa trên đi kiểm nghiệm tại Pháp.

Thậm chí, bà Tú Anh còn khẳng định “đã giải quyết xong sự việc với khách hàng”.

Tuy nhiên, chị Thúy - khách hàng của VN-Pharm khẳng định, đã nửa tháng trôi qua nhưng Công ty VNA-Pharm vẫn không có câu trả lời chính xác hoặc kết quả kiểm nghiệm về chất lượng sữa mà mình phân phối.

Chị Phương Thúy bức xúc: “Tới lúc này tôi bức xúc về sữa thì ít, mà bức xúc về thái độ thờ ơ của công ty thì nhiều. Dù rằng việc một số công ty sữa cũng đôi lúc gặp phải trục trặc, tuy nhiên họ giải quyết bằng cách thu hồi toàn bộ lô sữa đó để kiểm tra và khắc phục hậu quả, chứ không phải đổ lỗi lên khách hàng không biết bảo quản, mở nắp cả tuần không đậy nên mới bị vón cục”.

Hy vọng với sự vào cuộc kiểm tra kịp thời của Cục Vệ sinh ANTP, nghi án sữa Physiolac kém chất lượng gây dị ứng, tiêu chảy… cho trẻ sẽ sớm được làm sáng tỏ.

Nguyễn Hoài

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần