|
| Hoàng Hải sẽ tham gia phần 1 của Sức sống HN 2006. Ảnh: Hải Vũ | |
|
- Chương trình “Sức sống Hà Nội” diễn ra một đêm duy nhất vào 20h00 ngày 20/10/2006 tại Khán đài A- Sân vận động Hà Nội, là một sự kiện văn hoá lớn đã thành thông lệ hàng năm, nhằm khắc hoạ hình ảnh Hà Nội thanh lịch – trái tim của cả nước.
Mục đích của chương trình muốn khắc hoạ Hà Nội – trái tim của cả nước, muôn phương luôn hướng về trái tim Việt Nam. Hà Nội luôn được khắc hoạ với những nét hào hoa, thanh lịch cùng một trang sử hào hùng. Hà Nội hôm nay đang chuyển mình, cùng cả nước hội nhập với Thế giới. Chương trình văn hoá nghệ thuật “Sức sống Hà Nội” năm 2006 sẽ khắc hoạ đầy đủ về một Hà Nội như thế: Phát triển nhưng không quên gìn giữ những truyền thống văn hoá từ ngàn đời. Chương trình hy vọng sẽ mang lại những ấn tượng về một Hà Nội xưa mà nay, một Hà Nội trong tương lai. Chương trình gồm 4 chủ đề chính: Phần 1 (Khai từ) : Hà Nội linh thiêng hào hoa, Phần 2 : Hà Nội với quá khứ hào hùng, Phần 3 : Sức sống Hà Nội, Phần kết : Hà Nội- Hội nhập và phát triển
 |
|
Việt Hoàn | Phần 1 được bắt đầu với màn biểu diễn “Trống hội Thăng Long” hoành tráng, ấn tượng với sự tham gia của khoảng 30 nghệ sỹ, diễn viên. Đây là tiết mục được dàn dựng lại nhằm tạo một không khí lễ hội ngay từ phần mở màn.Tiếp ngay sau đó, khán giả sẽ được gặp gỡ các liền anh, liền chị của xứ Kinh Bắc để cùng đắm mình trong những câu hát dân ca mượt mà. Đây là một sắc màu đặc trưng của ngày hội vùng Kinh Bắc xưa và vẫn được lớp trẻ hôm nay gìn giữ và phát triển. Một phút lắng lại với phần tham gia biểu diễn của NSND Thanh Hoài với một khúc hát xẩm đưa người nghe về lại với không gian của những khúc hát thanh bình sẽ tạo nên sự khác biệt so với các chương trình của những năm trước đó.Với phần thể hiện của ca sỹ Hoàng Hải, một ngôi sao của “Sao mai điểm hẹn 2006”, khán giả sẽ cùng được chiêm ngưỡng một Hà Nội linh thiêng và hào hoa. Đây là chủ đề của ca khúc và cũng là phần khoá để khép lại phần 1 của chương trình – Hà Nội với những ngày bình yên và no ấm.
Phần 2: Hà Nội với Quá khứ hào hùng với phần thể hiện của ca sỹ Anh Thơ trong tác phẩm “Người Hà Nội” (Nguyễn Đình Thi), khán giả sẽ đắm mình sống trong không gian một thủ đô văn hiến, hào hùng, ngàn năm văn hiến. Những hoạt cảnh múa minh hoạ trong ca khúc sẽ phần nào thể hiện được ý chí của người Hà Nội trong những ngày kháng chiến chống Pháp. Trận đánh “Điện Biên Phủ trên không” sẽ được tái hiện lại trong một tác phẩm âm nhạc nổi tiếng của Nhạc sỹ Phạm Tuyên: Ca khúc “Hà Nội - Điện Biên Phủ” qua phần biểu diễn của Hợp ca Nhạc viên Hà Nội và vũ đoàn Thăng Long. Hà Nội với cả nước – Cả nước với Hà Nội: “Tất cả cho tiền tuyến”, Người Hà Nội đã sẵn sàng lên đường vào Nam chiến đấu, cả Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung hướng về miền Nam ruột thịt. Những người ở lại mong ngóng, đợi chờ, luôn là niềm tin vững chắc cho tiền tuyến phương xa… Tất cả được thể hiện trong tác phẩm “Đêm Hồ Gươm” (Trần Hoàn) với sự tham gia biểu diễn của ca sỹ Anh Thơ & Việt Hoàn.
 |
 |
|
 |
|
Hiền Thục |
Đan Trường |
|
Đoan Trang |
Phần 3 thực sự làSức sống Hà Nội - ngợi ca vẻ đẹp, sự sáng tạo của đất và người Hà Nội qua các giai đoạn lịch sử - ca khúc chính thức của chương trình được ca sĩ Lê Hiếu & Lệ Quyên với hơn 40 diễn viên múa minh hoạ thể hiện đầy ấn tượng. Đây là ca khúc chủ đề được lựa chọn trong sự kiện văn hoá Sức sống Hà Nội từ năm 2003. Năm 2006, Công ty LD Mỹ phẩm LG Vina, Bộ phận Hàng Gia dụng sẽ trích một phần lợi nhuận kinh doanh của Công ty để trao tặng cho Quỹ Bảo tồn Di tích Hoàng Thành, góp phần gìn giữ những công trình văn hoá được xây dựng từ ngàn đời. Đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu của Ban tổ chức trong các chương trình “Sức sống Hà Nội” từ trước tới nay. Năm nay, điều đặc biệt trong chương trình còn được thể hiện trong việc mời Nhóm Ngũ tấu Sinh viên Nhạc viện Quốc Gia Hà Nội tham gia trong chương trình. Đây là nhóm nhạc vừa đạt giải thưởng nhất trong cuộc thi Nhạc Giao hưởng và Hoà tấu Kèn hơi Châu á lần thứ 7 được tổ chức tại Thái Lan. Nhà tạo mẫu David Minh Đức với Bộ sưu tập “Xưa và Nay”: Đây là bộ sưu tập thời trang ấn tượng với sự kết hợp cùng Nghệ thuật tuồng truyền thống sẽ tạo nên một nét chấm phá cho phong cách thời trang năm nay: “Xưa” mà “Nay”, “Nay” mà lại “Rất xưa”… Chương trình với sự góp mặt của các ca sỹ của Thủ đô: Lệ Quyên, Lê Hiếu, Nhóm Đô Rê Mi,... và các ca sỹ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh: Đan Trường, Hiền Thục, Đoan Trang, Anh Khoa...
Kết thúc là Hà Nội- Hội nhập và phát triển: Hoà trong không khí cả nước chào mừng ngày kỷ niệm 52 năm giải phóng thủ đô và chào mừng Hội nghị cấp cao APEC, phần kết của chương trình với sự tham gia của hơn 50 diễn viên, được dàn dựng công phu, hoành tráng sẽ tạo nên một không khí mới cho “Sức sống Hà Nội” với liên khúc “Hà Nội dựng xây và phát triển”. Liên khúc này gồm hai ca khúc “Khúc hát người Hà Nội” và “Hà Nội những công trình” cũng thể hiện niềm tin vào một Hà Nội trong tương lai.
Chương trình do Công ty CP Quảng cáo & Tổ chức sự kiện Kỷ Nguyên tổ chức, với sự tài trợ độc quyền của Double Rich Max Luminant.
Hải Vũ |