Sun Group đầu tư xây dựng nhà hát Opera bên Hồ Tây

Thứ năm, 21/09/2017, 16:02 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Sun Group đầu tư xây dựng nhà hát Opera bên Hồ Tây

() - Tập đoàn sẽ đầu tư xây dựng một nhà hát Opera, hiện đã mời được kiến trúc sư nổi tiếng của Ý để thiết kế cho nhà hát.

  Đó là khẳng định của ông Đặng Minh Trường - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group, tại buổi ra mắt Hội đồng điều hành Sun Symphony Orchestra - Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời tại Việt Nam, ngày 20/9. 

  Ông Trường cho biết: "Nhà hát Opera sẽ được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Renzo Piano- người được Hội đồng giám khảo Pritzker Prize, giải thưởng được xem như giải Nobel kiến trúc.

  Ông Renzo Piano cũng là tác giả của những công trình nhà hát đã đi vào lịch sử kiến trúc hiện đại như Auditorium Parco della Musica tại Rome (Italy) hay Auditorium Niccolò Paganini tại Parma (Italy)…

  Nhà hát Opera trong tương lai sẽ gắn liền với tên tuổi dàn nhạc riêng của nhà hát là Sun Symphony Orchestra.

  Sun Group dau tu xay dung nha hat Opera ben Ho Tay

  Hội đồng điều hành dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời - Sun Symphony Orchestra

  "Chúng tôi hy vọng với đẳng cấp của kiến trúc sư, hy vọng nhà hát sẽ trở thành một biểu tượng văn hóa, kiến trúc, một điểm đến văn hóa khi nhắc tới Hà Nội giống như nhà hát con sò của người Úc".

  Được biết đây cũng là môi trường làm việc và biểu diễn của Sun Symphony Orchestra, với những trang thiết bị âm thanh, nhạc cụ và điều kiện cơ sở vật chất được đầu tư mới theo tiêu chuẩn quốc tế.

  Sun Symphony Orchestra (SSO) là dàn nhạc giao hưởng tư nhân được thành lập bởi những sáng lập viên là những doanh nhân am hiểu về âm nhạc cổ điển và những người yêu âm nhạc cổ điển.

  Với mục tiêu hướng đến một dàn nhạc tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, hiện thực hóa khát vọng mang âm nhạc hàn lâm đến gần hơn với công chúng, đồng thời thu hút những tài năng âm nhạc cổ điển nước nhà để nâng tầm, đưa nghệ thuật biểu diễn nhạc cổ điển Việt Nam hội nhập thế giới.

  Sun Symphony Orchestra sẽ do Tập đoàn Sun Group bảo trợ chính cùng một số nhà bảo trợ khác và hoạt động theo hình thức phi lợi nhuận.

  Được biết, Hội đồng nghệ thuật gồm 5 nghệ sỹ dày dặn kinh nghiệm đến từ các dàn nhạc nổi tiếng thế giới.

  Sun Group dau tu xay dung nha hat Opera ben Ho Tay

  Ông Đặng Minh Trường - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group

  Ông Olivier Fabrice Ochanine- người đã xuất sắc vượt qua gần 120 nhạc trưởng từ 23 nước trên thế giới để giành giải nhất Cuộc thi nhạc trưởng quốc tế Antal Dorati International Conducting Competition năm 2015 tại Budapest, Hungary về làm Giám đốc âm nhạc, đồng thời là nhạc trưởng của Sun Symphony Orchestra. Đặc biệt, MC Vũ Anh Tuấn làm Giám đốc điều hành SSO.

  Bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Thành viên Hội đồng điều hành, Tổng Giám đốc Sun Symphony Orchestra cho biết: “Sự ra đời của Sun Symphony Orchestra gắn liền với nhà hát Opera trong tương lai và không nằm ngoài mục đích tạo nên một môi trường âm nhạc giao hưởng mang tính quốc tế, với những điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất có thể, để các nghệ sỹ toàn tâm toàn ý chăm lo sự nghiệp và cống hiến cho âm nhạc”.

  Được biết, sau buổi ra mắt Hội đồng điều hành, Sun Symphony Orchestra sẽ tiến hành chiêu mộ các tài năng âm nhạc trong nước cũng như quốc tế. Thời gian chiêu mộ sẽ bắt đầu từ ngày 19-22/10/2017.

  Giám đốc điều hành của dàn nhạc, ông Vũ Anh Tuấn hé lộ: “Sun Symphony Orchestra sẽ khác biệt ngay từ cách chúng tôi chiêu mộ nhân tài.

  Bất cứ nghệ sỹ nhạc cổ điển nào có đam mê và mong ước được toàn tâm làm nghề, được phát triển, được tỏa sáng trong nền âm nhạc hàn lâm, dù là nghệ sỹ trong nước hay quốc tế, đều có thể trở thành thành viên của Sun Symphony Orchestra".

  Sơn Ca

  Trang gốc:
  Văn Hóa - Giải trí
  Tiêu điểm tuần