Tablet cấu hình 'vô địch' cùng giá hấp dẫn

Thứ hai, 21/03/2011, 09:25 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Công ty Archos vừa chia sẻ bảng thuyết trình của họ, trong đó xuất hiện mẫu máy tinh bảng thế hệ thứ 9 chạy chip lõi kép tốc độ 1,6 GHz, dung lượng lưu trữ 250 GB cùng mức giá xấp xỉ model iPad 2 rẻ nhất.
>Máy tính bảng 8 inch giá siêu rẻ 3 triệu đồng

Việc sử dụng bộ vi xử lý dual core dựa trên nền tảng ARM A9 với xung nhịp ngang ngửa laptop (1,6 GHz) sẽ cho hiệu năng ấn tượng khi chạy ứng dụng và chơi game. Archos cho phép người dùng chọn lựa giữa ổ cứng dung lượng cao hàng trăm GB hoặc ổ SSD 32 GB. Máy sẽ chạy hệ điều hành Android 3.0 của Google và có giá khoảng 550 USD (thấp hơn iPad 2 phiên bản 3G, 16 GB).

Dự kiến máy tính bảng Archos thế hệ thứ 9 sẽ được xuất xưởng vào tháng 7 tới.

Tablet cấu hình vô địch cùng giá hấp dẫn
Bảng thuyết trình máy tính bảng thế hệ mới của Archos. Ảnh: Le Journal du Geek

Trên thị trường hiện nay có iPad 2 và Motorola Xoom là 2 mẫu tablet mạnh nhất hiện nay. Tuy nhiên chúng chỉ sử dụng chip lõi kép tốc độ khoảng 1 GHz, bộ nhớ trong 16, 32 hoặc 64 GB và có mức giá ngất ngưởng lên đến 800 USD.

Archos là công ty chuyên sản xuất máy tính bảng giá rẻ. Vào tháng trước, họ đã cho ra mắt sản phẩm mang tên Arnova cỡ 8 và 10 inch chạy Android 2.1. Hai model này dự kiến được phân phối ở Việt Nam với mức giá 4 triệu đồng trở lên.

Tablet cấu hình vô địch cùng giá hấp dẫn
Video 2 mẫu máy tính bảng giá rẻ của Archos.

Nguyễn Hùng

tablet, Archos, lõi kép, iPad 2, máy tính bảng
Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần