Tác dụng tuyệt vời của gấc

Thứ tư, 03/09/2008, 17:27 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tác dụng tuyệt vời của gấcDầu gấc chứa lycopen thực vật nên có tác dụng chống lão hóa, phòng chữa sạm da, trứng cá, khô da, rụng tóc, nổi sần có tác dụng dưỡng da, bảo bệ da, giúp cho da luôn hồng hào, tươi trẻ và mịn màng.

Ngoài ra nó còn có tác dụng phòng chữa những thương tổn trong cấu trúc ADN với những trường hợp bị nhiễm tia xạ, nhiễm chất độc dioxin.

Bệnh nhân ung thư sau điều trị phẫu thuật, tia xạ, hóa chất, corticoid… dùng dầu gấc giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng và ngăn chặn các nguy cơ gây ung thư. Phòng chữa viêm gan, xơ gan và những thương tổn tiền ung thư đặc biệt xơ gan có HbsAg(+) và nồng độ AFP cao đe doạ trở thành ung thư gan nguyên phát. Phòng chữa thiếu Vitamin A, trẻ em suy dinh dưỡng, chữa khô mắt, mờ mắt, thiếu máu dinh dưỡng. Tăng cường sức đề kháng, chống lại các bệnh nhiễm trùng giúp cơ thể trẻ em tăng trưởng, phát triển toàn diện và khỏe mạnh, giúp làm giảm cholesterol trong máu, phòng ngừa các bệnh tim mạch và tiểu đường.

Một số nghiên cứu của Mỹ được công bố gần đây cho thấy, các hợp chất của beta caroten, lycopen, vitamin E có trong dầu gấc có tác dụng làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư nói chung, nhất là ung thư vú.

Bác sĩ Nguyễn Công Suất là người đầu tiên đặt thương hiệu cho trái gấc với tên gọi VINAGA (Việt Nam Gấc). Sản phẩm VINAGA ra đời được đông đảo các nhà khoa học và người dân cả nước đón nhận và ủng hộ. Dầu gấc viên nang VINAGA mới đầu sản xuất là để bán cho đơn đặt hàng từ Mỹ nhưng sau đó đã nhanh chóng triển khai ở thị trường trong nước.

Và hiện nay ngoài thị trường Mỹ, dầu gấc VINAGA đã được xuất khẩu sang nhiều nước châu Âu và châu Á. Mới đây, sản phẩm VINAGA đã được Bộ Y tế Đức, Bulgari cấp phép cho nhập khẩu và Đức và EU.

N.S.

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần