Tác giả game Flappy Bird là ai ?

Thứ sáu, 07/02/2014, 10:37 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(Tinmoi.vn) Flappy Bird là tựa game dành cho smartphoneđang gây sốt trên toàn thế giới. Và người lập trình ra trò chơi Flappy Bird là NguyễnHà Đông, cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội

 

Với giới công nghệ nói chung và giới làmGame nói riêng, Nguyễn Hà Đông vẫn còn là một cái tên khá xa lạ và đầy bí ẩn. Sựbí ẩn này không chỉ đối với các trang công nghệ nước ngoài mà ngay cả ở ViệtNam, anh chàng này vẫn thực sự là một ẩn số.

Ít ai biết trò chơi Flappy Bird được NguyễnHà Đông lập trình chỉ trong 2-3 ngày và anh có sử dụng hình ảnh đồ họa từ một sốtựa game khác. Đông năm nay 29 tuổi và là một cựu sinh viên của trường đại họcBách Khoa Hà Nội và đã thiết kế gần 30 đầu game. Hiện Đông đang làm việc tại mộtcông ty phát triển game, đã bán được một số trò chơi nhưng chỉ đủ tiền để nuôisống bản thân.

Thành công đối với Flappy Bird là một điềubất ngờ quá lớn cho Đông. Chính anh cũng không ngờ game lại có nhiều người chơiđến vậy. Trong tháng 1.2014, Flappy Bird là game có số lượng tải lớn nhất trêntoàn hệ thống iOS và dẫn đầu bảng xếp hạng App Store US (dành cho các ứng dụngiOS) trong suốt 20 ngày.

Tác giả game Flappy Bird là ai ?

Chân dung tác giả trò chơi Flappy Bird (Ảnh TNO)

Bên cạnh yếu tố may mắn, Đông cho rằngthành công tính đến thời điểm này với các game do anh thiết kế còn là do nỗ lực.Đông cũng cho biết  từ tháng 11.2013,Flappy Bird đã nhận được nhiều lời mời mua lại. Các lời mời mua lại cũng tăng dầntheo ngày. Nhiều con số đưa ra khá lớn nhưng mình cũng không có ý định bánFlappy Bird.

Sau thành công của Flappy Bird, Đông  hiện sẽ  kế hoạch cập nhật Flappy Bird, Super BallJuggling và Shuriken Block, những trò đang đứng trong top 10 ứng dung miễn phítrên App Store.

Ngoài ra anh sẽ công bố một trò chơi mớitrên iOS với tên Smashing Kitty, nhưng sử dụng cơ chế khác. "Tôi hy vọngcác bạn có thể thấy các cập nhật và trò chơi mới của tôi trên App Store vào tuầntới".

Xem thêm: Flappy Bird mang lại 50 nghìn USD mỗi ngày cho Nguyễn Hà Đông

Xem tin công nghệ mới nhất tại TECHZ.VN
Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn
Đọc Tin tuc sự kiện hot nhất trong ngày của TINMOI.VN tại chuyên mục : TIN NHANH
Trang gốc:
Công nghệ