Tài chính 24h: Có gì tại ĐHĐCĐ thường niên Eximbank?

Thứ sáu, 21/04/2017, 17:59 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Tài chính 24h: Có gì tại ĐHĐCĐ thường niên Eximbank?

Ảnh minh họa.

ĐHĐCĐ Eximbank: Cổ đông không thông qua phương án khắc phục Eximland
Một số cổ đông có ý kiến về việc trong những năm qua không được quyền lợi gì do nội bộ của Eximbank lục đục, làm mất uy tín của ngân hàng. Hội đồng quản trị cần tránh tái diễn tình trạng này.
Bên cạnh đó, việc xây trụ sở mới, phá dỡ trụ sở cũ tại Lê Thị Hồng Gấm (quận 1, TP.HCM) trụ sở tại đường Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM) quá lãng phí và gây tổn thất cho Eximbank, trong đó có việc gây thất thoát tài sản, đến nay đã 05 mà chưa xây xong. Trong khi đó, hiện nay ngân hàng phải đi thuê nơi làm việc rất tốn kém. Ai là người chịu trách nhiệm cho vấn đề này? (Xem tiếp)
ĐHĐCĐ TPBank: Sẽ lên sàn trong năm nay
Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2016, trong số hơn 565 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, HĐQT ngân hàng trình cổ đông trích 5% cho quỹ bổ sung vốn điều lệ, trích 10% quỹ dự phòng tài chính. Số lợi nhuận hơn 480 tỷ đồng còn lại sau khi trích lập các quỹ dự kiến sẽ được dùng để bù đắp thặng dư vốn cổ phần âm tại thời điểm 31/12/2016. Theo đó, thặng dư vốn còn lại sau khi dùng khoản lợi nhuận năm 2016 của ngân hàng để bù đắp là -238,4 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Những ngân hàng nào sẽ sớm xóa nợ tại VAMC?
Theo dự thảo báo cáo tại đại hội vừa công bố, năm qua BIDV đã kiểm soát chặt chẽ chất lượng hoạt động, đảm bảo an toàn hoạt động, tăng trưởng tín dụng đi đôi với kiểm soát chất lượng tín dụng đảm bảo kiểm soát tốt rủi ro.
Cụ thể, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức 1,95%, thấp hơn rất nhiều so với bình quân toàn ngành (khoảng 2,46%).
Tuy nhiên, trong các dự thảo báo cáo dự kiến trình bày tại đại hội, phần nợ xấu rất lớn BIDV đã bán sang Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) không đề cập đến, mà nếu tính phần này thì tỷ lệ nợ xấu sẽ cao hơn rất nhiều. (Xem tiếp)
Khách “tố” ATM nhả thiếu tiền
Phản ánh với báo chí, ông Đoàn Quang Lâm (Quảng Trị) cho biết vào khoảng 16h30 ngày 7/4, ông có thực hiện rút tiền tại ATM của Ngân hàng Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) tại Thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông.
Ông Lâm thực hiện 2 lần rút với tổng số tiền là 10 triệu đồng (mỗi lần 5 triệu đồng). Khi đó, ông không đếm tiền nhưng khi về tới nhà, kiểm tra lại thì chỉ còn 8,5 triệu đồng. Ông đã gọi điện lên cho tổng đài chăm sóc khách hàng ngay lúc đó và được hướng dẫn sáng thứ 2 (ngày 10/4) lên chi nhánh ngân hàng để làm đơn khiếu nại. (Xem tiếp)
Ngân hàng Shinhan mua lại mảng bán lẻ của ANZ tại Việt Nam
Ngân hàng ANZ vừa ra thông cáo cho biết ngân hàng này đã đạt được thỏa thuận bán lại mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam cho ngân hàng Shinhan Việt Nam.
Ngân hàng Shinhan Việt Nam là công ty con của Shinhan Financial Group, một tập đoàn tài chính Hàn Quốc được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc và New York.
ANZ cho biết thương vụ còn phải chờ sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền. Việc chuyển giao mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ cho ngân hàng Shinhan Việt Nam sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2017. (Xem tiếp)
Sacombank bất ngờ lùi ngày tổ chức ĐHĐCĐ
HĐQT ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín Sacombank (mã STB) vừa công bố thông tin tạm hoãn thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2015; 2016. Cụ thể, ngân hàng sẽ hoãn tổ chức đại hội vào ngày 28/4/2017 như đã công bố trước đó, thay vào đó, ngày tổ chức dự kiến sẽ được dời sang 26/5/2017.
Một nội dung quan trọng và dự kiến sẽ làm nóng đại hội năm nay là bầu thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới 2017 – 2021. (Xem tiếp)
Sacombank báo lãi 309 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu xuống còn 4,89%
Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín – Sacombank (mã STB) vừa công bố BCTC hợp nhất quý I/2017. Theo đó, tính đến ngày 31/3, cho vay khách hàng đạt mức 206,39 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 3,8% so với đầu năm. Tiền gửi khách hàng tăng 4%, lên 303 nghìn tỷ đồng. Tổng tài sản của ngân hàng đến cuối tháng 3 đạt 344,4 nghìn tỷ đồng tăng nhẹ 3,3% so với đầu năm.
Thu nhập thuần từ lãi kỳ này của ngân hàng chỉ đạt 1.051 tỷ đồng, giảm 15% so với con số đạt được cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, các mảng kinh doanh khác của ngân hàng lại đạt kết quả khá khả quan khi lãi thuần từ hoạt động dịch vụ tăng 22,4%, đạt 383 tỷ đồng, lãi thuần từ hoạt động kinh doanh ngoại hối đạt 147 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ năm trước. Hoạt động mua bán chứng khoán kinh doanh cũng được cải thiện khi lãi hơn 6 tỷ đồng, so với mức lỗ 1,6 tỷ đồng trong quý I/2016. (Xem tiếp)

LINH LINH

Trang gốc:
Kinh tế