Tài xế bẻ barie BOT Tân Đệ: Nghi vấn gài bẫy

Thứ hai, 18/06/2018, 19:26 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Tài xế bẻ barie BOT Tân Đệ: Nghi vấn gài bẫy

() - Có thông tin cho rằng nhân viên trạm thu phí BOT Tân Đệ đã cưa thanh barie khiến tài xế đi qua chỉ cần đụng nhẹ là gẫy.

  Ngày 18/6/2018, ông Đinh Vĩnh Thụy - Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư, Thái Bình cho biết, sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra nghi vấn nhân viên trạm BOT Tân Đệ cố tình tạo hiện trường giả, cưa thanh chắn barie để tài xế đi qua chỉ cần chạm nhẹ là gẫy.

  Trước đó, vào ngày 17/6/2018, một chiếc xe ô tô 16 chỗ lưu thông hướng Thái Bình - Nam Định đi qua trạm thu phí BOT đã bị các nhân viên ở đây giữ lại vì tông gẫy thanh barie.

  Tai xe be barie BOT Tan De: Nghi van gai bay
  Thanh barie tại trạm thu phí BOT Tân Đệ gẫy với nhiều dấu vết bất thường (Ảnh người dân cung cấp)

  Tuy nhiên, khi xuống kiểm tra nhiều người quan sát thấy thanh barie bị gẫy có nhiều biểu hiện bất thường.

  "Ở điểm bị gẫy, thanh barie bằng phẳng như kiểu đã bị ai đó cưa từ trước. Chỉ có một đoạn có vết gẫy nham nhở..." - anh Nguyễn Văn Hùng (33 tuổi, một người dân chứng kiến sự việc).

  Một nhân chứng khác cũng cho biết: "Chiếc thanh barie bị gẫy có nhiều điểm bất thường. Chỗ vết gẫy bằng phẳng, như bị cưa "ngọt lịm". Nếu là do bị xe tông gẫy chắc chắn không thể nhẵn, mịn như thế được".

  Chính vì nghi ngờ có dấu hiệu của việc dàn dựng, gài bẫy nên những người đi trên chiếc xe ô tô 16 chỗ không đồng tình với quy kết "cố tình lái xe tông gẫy barie" của một số nhân viên trạm thi phí BOT Tân Đệ.

  Sự việc thu hút nhiều người quan tâm, khu vực trạm thi phí BOT Tân Đệ bị ách tắc, cơ quan chức năng huyện Vũ Thư đã phải có mặt để giải quyết.

  Tai xe be barie BOT Tan De: Nghi van gai bay
  Chiếc xe bị giữ lại ngày 16/6 vì tông gẫy barie tại trạm thu phí BOT Tân Đệ (Ảnh cắt từ clip).

  Được biết, khu vực trạm thu phí BOT Tân Đệ đang khiến nhiều người dân bức xúc vì cho rằng đặt sai vị trí, giá vé quá cao, thu quá thời hạn quy định. Nhiều lái xe khi đi qua khu vực này đã phản đối bằng việc không mua vé, tông gẫy barie hoặc xô xát với nhân viên trạm thu phí...

  Trước tình hình đó, lãnh đạo trạm thu phí BOT đã phải xả trạm, đồng thời gửi văn bản yêu cầu Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Vũ Thư vào cuộc xử lý các hành vi gây rối.

  Về phía quản lý, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng lên tiếng khẳng định, trạm thu phí BOT Tân Đệ vẫn đang trong thời gian thu phí hoàn vốn đầu tư tuyến đường tránh Đông Hưng - Thái Bình (đoạn đường này cách trạm thu phí khoảng 30km).

  Tiến Hưng

  Trang gốc:
  Xã hội
  Tiêu điểm tuần