Tạm hoãn thông xe cầu phao qua sông Đuống

Thứ ba, 08/06/2010, 11:52 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Kế hoạch dự kiến thông xe cầu phao qua sông Đuống vào sáng nay, 8/6, đã phải tạm hoãn lại do một số nguyên nhân khách quan. Lễ thông xe chính thức sẽ được tiến hành vào sáng 10/6 tới.
 >> Hối hả chuẩn bị thông cầu phao qua sông Đuống
 >> Thủ tướng đồng ý bắc cầu phao để sửa chữa cầu Đuống
Như Dân trí đã đưa tin, suốt những ngày qua Sở Giao thông vận tải Hà Nội cùng Lữ đoàn 249 - Binh chủng công binh đã gấp rút hoàn thành các công việc cần thiết để phân luồng các phường tiện qua cầu phao sông Đuống, phục vụ cho việc sửa chữa cầu Đuống.
 
Tạm hoãn thông xe cầu phao qua sông Đuống
Các phương tiện vẫn chưa thể lưu thông qua cầu phao sáng nay, 8/6.

Con đường dọc đê Vàng được trải nhựa mới, tạo sự thuận tiện hơn cho một lượng lớn phương tiện lưu thông trong những ngày tới. Đường dẫn hai bờ Bắc, Nam được khẩn trương hoàn thành theo đúng tiêu chuẩn quy định, không quá dốc để các xe có thể lên xuống cầu phao không gặp nhiều trở ngại.

Theo kế hoạch dự kiến, sáng nay, 8/6, cầu phao sẽ được thông xe. Các phương tiện có trọng lượng dưới 16 tấn sẽ được phân luồng đi qua cầu phao này. Số còn lại sẽ đi đường vòng như trong thông báo hướng dẫn của Sở GTVT. Tuy nhiên, kế hoạch dự kiến này đã không thể thực hiện được vì một số lý do khách quan.

Sáng nay, các phương tiện vẫn lưu thông qua cầu Đuống bình thường, chưa có thông báo hay biển chỉ dẫn nào đặt tại các nút giao thông dẫn lên cầu. Khu vực bắc cầu phao vẫn khá vắng vẻ. Phía bờ Bắc, các chiến sỹ công binh đang hoàn thiện khu nhà điều hành cầu phao, dựng cổng vào sửa sang lại khu vực đường dẫn xuống cầu phao.

Bên bờ Nam, đường dẫn vẫn còn ướt nhựa, mới cứng. Theo các chiến sỹ công binh, do chiều qua mưa lớn nên đến nửa đêm, khi tạnh ráo, các công nhân làm đường dẫn bên bờ Nam mới có thể hoàn thành những đoạn cuối cùng này.

Chỉ huy lữ đoàn 249 phải liên tục qua lại hai bên bờ để kiểm tra các công tác chuẩn bị, không để thiếu sót nào xảy ra có thể ảnh hưởng đến người tham gia giao thông khi cầu phao chính thức đi vào hoạt động.

9h30 sáng 10/6, Lễ thông xe chính thức sẽ được diễn ra. Các phương tiện sẽ phải lưu thông theo hướng dẫn đã nêu để đảm bảo cho việc sửa chữa cầu Đuống.

Tiến Nguyên

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần