Tắm sông, 2 học sinh chết đuối

Chủ nhật, 2012-04-29 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Trời nắng nóng, lại được nghỉ học, nhóm học sinh Trường THCS Nghĩa Khánh ra sông Trù để tắm. Do bất ...

(Dân trí) - Trời nắng nóng, lại được nghỉ học, nhóm học sinh Trường THCS Nghĩa Khánh ra sông Trù để tắm. Do bất cẩn, hai em học sinh đã chết đuối trong quá trình tắm...
Tắm sông, 2 học sinh chết đuối
Hàng trăm người dân có mặt đứng chờ tìm kiếm thi thể hai học sinh chết đuối ở sông Trù. 
 
Cán bộ xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) chiều ngày 28/4 cho biết, vụ chết đuối thương tâm nói trên xảy ra vào khoảng 14 giờ 30 phút (chiều ngày 28/4) trên dòng sông Trù qua địa bàn xã Nghĩa Khánh. Vào giờ trên, do trời quá nắng nóng, một nhóm học sinh (khoảng 4 em) Trường THCS Nghĩa Khánh ra sông Trù tắm mát.

Trong quá trình tắm, hai em Lê Văn Ánh và Trần Văn Minh (đều trú xóm Tân Khánh, Nghĩa Khánh, Nghĩa Đàn) do không biết bơi nên đã bị chết đuối. Ngay sau đó, một số em khác đã chạy về gọi dân làng ra cứu. Hàng trăm người dân cùng cán bộ xã Nghĩa Khánh huy động các phương tiện tiến hành tìm kiếm thi thể hai em.

Do nước sông chảy xiết, sâu nên gần 2 giờ đồng hồ lực lượng chức năng mới vớt được thi thể hai em và đưa về các gia đình lo mai táng theo phong tục địa phương. Được biết, hai em Minh và Anh là học sinh khá của trường, luôn được thầy cô, bạn bè yêu mến.

Người dân nơi đây cho biết, đoạn sông Trù qua địa bàn xã Nghĩa Khánh rất sâu, nước chảy xiết và đã có nhiều vụ chết đuối thương tâm xảy ra vào những dịp hè.  
 

Phú Yên: Thêm một trẻ đuối nước thương tâm

 

Chiều ngày 28/4, UBND xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là em Phạm Nghị Khang (10 tuổi, học sinh lớp 4, Trường Tiểu Học Xuân Sơn Nam), trú tại thôn Tân Long, xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân.

 

Vào khoảng 13h ngày 27/4, sau giờ học buổi sáng, em Khang một mình đi về nhà. Khi đến cầu Sắt, thuộc thôn Tân Long, xã Xuân Sơn Nam, Khang dừng lại  nghỉ chân và chờ các bạn cùng đi về. Trong lúc đợi, em Khang có thể đã vô tình trượt chân, rơi xuống sông.

 

Nghe tiếng em kêu la, mọi người liền nhảy theo để cứu. Tuy nhiên, phải mất hơn 30 phút, mọi người mới đưa được em Khang lên bờ, tiến hành hô hấp nhân tạo. Do bị chìm dưới nước quá lâu nên em Khang đã tử vong.

 

Ngay sau đó, gia đình đã đưa thi thể em Khang về nhà mai táng.

Đức Thanh - Văn Nhân


link gốc: http://dantri.com.vn/c20/s20-590667/tam-song-2-hoc-sinh-chet-duoi.htm
Yêu cầu xóa tin
học sinh chết đuối địa bàn xã xã xuân sơn thi thể hai xã xuân sơn nam xuân sơn nam nghĩa khánh xã nghĩa khánh sông trù