Tâm sự của Raul Gonzalez

Thứ tư, 24/09/2008, 16:08 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
 Biểu tượng cho lòng trung thành của đội bóng Hoàng gia, tiền đạo Raul Gonzalez đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn trên đài Radio Marca để tâm sự về sự nghiệp cũng như tương lai của mình. 
 

Có thể nói rằng, Raul chính là một phần của lịch sử CLB Real Madrid trong suốt một thập kỷ qua. Thế nhưng, đã là con người và là một cầu thủ, anh cũng không thể tránh khỏi quy luật nghiệt ngã của bóng đá. Đã đến lúc, Raul phải tính đến chuyện rời Real hoặc giã từ sự nghiệp khi phong độ không còn ở đỉnh cao.

“Tôi sẽ ở lại với đội bóng thêm 3 năm nữa, đó là khoảng thời gian còn lại trong hợp đồng của tôi. Theo đó, tôi sẽ tận hưởng từng phút giây khi còn là người của đội bóng rồi tiếp theo là tính đến tương lai cho mình”, cầu thủ 31 tuổi này bắt đầu bài phỏng vấn như vậy.

Tâm sự của Raul Gonzalez

“Nhưng ngay vào lúc này, tôi chỉ để ý đến những chuyện đang diễn ra hàng ngày. Cho dù quãng thời gian này không có gì đặc biệt, thậm chí là phải ngồi trên băng ghế dự bị”.

“Tôi đã có 14 năm gắn bó với bóng đá, đã chơi rất nhiều trận đấu. Tôi đã luôn ở bên đội bóng và phục vụ CLB. Có thể tôi phải ngồi dự bị, có thể được ra sân trong đội hình chính thức, nhưng tất cả đều không thành vấn đề”.

“Khi tôi ra sân khoảng 5 trận mà không ghi được bàn thắng nào, đương nhiên sẽ có những tranh cãi nổ ra. Như vậy, những phút tôi có mặt trên sân đều trở nên vô nghĩa. Tuy nhiên, tôi không hề cảm thấy buồn, bởi tôi là người luôn biết tranh đấu”.

Người đang giữ kỷ lục ghi bàn cho đội bóng này còn dành thời gian để ca ngợi 2 người kế tục sự nghiệp của mình. Một người ở CLB, còn người kia đang kế thừa trách nhiệm ghi bàn của anh ở ĐTQG.

“Higuaín đang cho thấy rằng cậu ấy là một cầu thủ có tài năng. Và trong tương lai, cầu thủ này sẽ còn có những bước tiến bộ nhiều hơn”, Raul nói về người đồng đội của mình tại Real.

Tâm sự của Raul Gonzalez
David Villa

Trong khi đó, anh cũng dành những lời lẽ hết sức tốt đẹp để nói về David Villa, người đã chiếm luôn vai trò của anh trong ĐTQG. Nhân tiện, Raul còn phủ nhận những tin nói rằng chính anh là người ngăn cản Villa đến với đội bóng Hoàng gia.

“Villa là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất châu Âu hiện nay. Và có một sự thật rằng tôi không hề ngăn cản anh ấy chuyển đến chơi cho Real. Tôi không phải là người có quyền quyết định trong chuyện này. Tôi chỉ có một yêu cầu rằng tôi muốn được chơi bóng và là đội trưởng của đội bóng này”.

Cuối cùng, đội trưởng của Real Madrid đã nói về ĐT TBN sau chiến tích vô địch Euro sau 44 năm chờ đợi, VCK mà Raul không có mặt: “Sau chiến thắng vẻ vang của ĐT TBN tại Euro 2008, chúng tôi hoàn toàn tin vào việc bước lên bục cao nhất của WC 2010 diễn ra tại Nam Phi tới đây”.

Mai Vũ

 
  
Trang gốc:
Thể Thao