Tâm trạng ngoại tình

Thứ ba, 30/01/2007, 22:41 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Khác với đàn ông, sex không phải là yếu tố quan trọng nhất với phụ nữ khi quyết định ngoại tình. Cái mà người phụ nữ tìm kiếm trong mối quan hệ này chính là mong muốn được sống trong cảm xúc.

Các nhà xã hội học cho rằng: khi hôn nhân quá ổn định, nhịp sống trôi theo một tuần tự quen thuộc, người trong cuộc thấy đơn điệu, nhàn tẻ. Họ bị phấn khích trước bất kỳ tín hiệu mới lạ nào, nhóm sẵn trong người một ngọn lửa "đang yêu", khi đối tác mới xuất hiện, họ tự bùng lên, cháy rụi và rồi tắt rất nhanh.

Nhiều đối tác cũng như chính bản thân người nữ trong cuộc lầm tưởng rằng mình cần mối quan hệ mới trong tình dục, phụ thuộc, nô lệ nó, nếu nó mất đi sẽ không thể sống nổi...

Tâm trạng ngoại tình

Thực ra họ đã sai, sex không phải là yếu tố quan trọng nhất với phụ nữ ngoại tình. Phái yếu luôn khủng hoảng thiếu cảm xúc- cái mà họ nhận được trong tâm trạng đang yêu. Trong trường hợp không được yêu đáp lại đáng kể, họ vẫn cứ phải đốt cháy nốt "đống rơm khô" có sẵn, hoàn thành nhiệm vụ của người đang dâng hiến.

Những người vợ ngoại tình dù kín đáo đến đâu cũng không thể giấu một số biểu hiện như đôi lúc nhìn đờ đẫn vào một điểm nào đó trên tường, tích cực nhắn tin hơn so với trước kia, mong đợi và giật mình khi nghe chuông điện thoại (cầm tay cũng như cố định), khi ở trong nhà có ý thức mang điện thoại theo người một cách không tự nhiên, lên cơn làm đẹp dồn dập, có một số hành động lãng mạn, phù phiếm, sao nhãng công việc và con cái, bồn chồn vô định...

Phái yếu rất khó khăn để che giấu tình trạng đang yêu của mình. Họ không thể giữ được bí mật này, có nhu cầu "tra tấn" một ai đó, bắt người ta phải nghe chuyện yêu đương của mình. Đoạn phim cảm xúc của họ nhất thiết phải cần khán giả.  

Có một bác sĩ tâm lý đã tổng kết "nếu cấm tuyệt đối phụ nữ ngoại tình kể điều bí mật của mình thì sau một thời gian chị ta có thể tự xé quần áo vì bức bối". Trên thực tế có không ít phụ nữ một mặt sợ đổ vỡ gia đình một mặt đã bùng nổ "tâm sự" của mình cho chính người chồng.

Họ thú nhận như một biểu hiện tự sát nhưng cũng kèm theo khoái cảm lẫn lộn-vừa làm đau anh chồng khô khan vừa khoe rằng mình "là người được yêu". Trong trường hợp này đàn ông và đàn bà ngoại tình rất khác nhau. Đàn ông sẵn sàng chối phăng với vẻ cáu gắt, đàn bà thì lại có thể nhận tội trong nước mắt.

Vì có chất xả thân "dám lao vào bụi mận gai" nên chị em ngoại tình dễ nuôi ước muốn "từ bỏ tất cả để đến với tình yêu", có người mới ngoại tình được vài tuần đã mơ cùng người tình xách va li đi xây một tổ ấm mới.

Tất nhiên đàn ông tỉnh táo hơn họ nhiều lần. Cũng chính vì "nhu cầu tự thiêu" đó mà nhân tình của chị em ngoại tình hay rơi vào thế lâm nạn. Các chàng chỉ mới định mây gió thoang thoảng thì đã bị đóng đinh rồi.

Rất may là những ngọn lửa bùng nhanh thì lụi cũng nhanh cho nên không phải cuộc ngoại tình nào cũng dẫn đến ly hôn.

(Theo Tiền Phong)

Trang gốc:
Tình yêu giới tính
Tiêu điểm tuần